Hướng dẫn tethered jailbreak iOS 6.1.3 cho iPhone 3GS/4 và iPod Touch

iOS 6.1.3 vừa ra mắt vào sáng sớm hôm nay, bản nâng cấp lần này được Apple khoá jailbreak evasi0n của evad3rs và khắc phục một số lỗi khác trong iOS 6.1.2 như vượt khoá màn hình Passcode.

Xem cách Jailbreak iOS 6.0/6.0.1/6.1/6.1.1/6.1.2 bằng Evasi0n.

>>>Update 24/12/2013:<<< Sau khi thực hiện jailbreak bằng bài hướng dẫn này, bạn có thể tiến hành chuyển đổi Tethered Jailbreak sang Untethered Jailbreak bằng tiện ích P0sixpwn có trong Cydia. Xem hướng dẫn để cài đặt.

Nếu bạn đang có ý định jailbreak iOS 6.1.3 chúng tôi có 1 tin tốt và 1 tin xấu dành cho bạn.

Tin xấu là bạn không thể jailbreak iOS 6.1.3 bằng Evasi0n vì Apple đã vá lỗi bảo mật mà công cụ này khai thác, danh sách các lỗi được Apple công bố tại đây. Điều đó có nghĩa là nếu đã lỡ lên iOS 6.1.3 bạn không có cơ hội để dùng untethered jailbreak tại thời điểm này.

Tin vui chỉ dành cho những máy iDevice sử dụng chip A4 (iPhone 4/iPod Touch 4) và iPhone 3GS, bằng cách dùng Redsn0w bạn có thể jailbreak được iOS 6.1.3 ở chế độ tethered. Nghĩa là phải dùng đến Redsn0w để kích boot khi máy hết pin hoặc tắt máy và khởi động lại máy.

Sau đây là hướng dẫn jailbreak iOS 6.1.3 cho iPhone 3GS/iPhone 4 và iPod Touch 4 bằng Redsn0w 0.9.15b3

Bước 1: Chạy Redsn0w và nhấn chọn Extras -> Select IPSW và chọn tập tin firmware IPSW của iOS 6.0 tương ứng với thiết bị.

Bước 2: Click OK khi thấy thông báo Sucessfully Identified. Tiếp tục nhấn Back và chọn Jailbreak. Hãy chắc rằng bạn đã đánh chọn Cydia ở bước này và nhấn Next để tiến hành Jailbreak.

Screen Shot 2013-04-24 at 6.24.35 PM

Bước 3: Tắt máy và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đưa máy về chế độ DFU.

Screen Shot 2013-04-24 at 6.27.03 PM

Nếu làm đúng bạn sẽ bắt gặp thông báo sau:

Screen Shot 2013-04-24 at 6.28.07 PM

Bước 4:  Sau khi thiết bị của bạn chạy jailbreak xong, hãy chờ đợi cho đến lúc máy vào màn hình home. Tắt máy và chuyển máy về chế độ DFU. Tiếp tục chọn Extras -> Just Boot. Và chờ đợi cho đến khi máy khởi động lại. Bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia xuất hiện trên iDevice.

Screen Shot 2013-04-24 at 6.28.40 PM

Vì đây là tethered jailbreak nên khi hết pin, hoặc tắt máy bạn cần sử dụng RedSn0w để khởi động và sử dụng các tiện ích, ứng dụng jailbreak.

Cách đưa máy vào chế độ DFU:

1. Tắt máy.

2. Giữ nút nguồn trong 3 giây, tiếp tục giữ nút nguồn và nhấn kèm nút Home trong 10 giây. Sau đó thả nút nguồn tiếp tục giữ nút Home trong 5 giây, lúc này máy sẽ tự đưa vào chế độ DFU.

Hoặc bạn có thể sử dụng Redsnow. Chọn Extras -> Pwnd DFU.

Cydia trên iPod Touch iOS 6.1.3 sau khi jailbreak

jailbreak-ios613

 

Nếu bạn có vấn đề gì hãy gởi câu hỏi vào diễn đàn.

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận bằng Facebook

 1. Võ Tấn Vương

  sao đến bước Downloading Jailbreak Data… là đứng cứng ngắt vậy ad, mình làm theo từng bước hướng dẫn mà sao kì zậy

 2. Đức Nguyễn

  cho hỏi máy của mình là iphone 4 word da chạy ios 6.1.3, da cài cydia, dang xài ngon lành tự nhiên nó tắt nguồn rồi khởi động lại cứ như vậy tự tắt nguồn và khởi động lại riết, máy mình bị gì vậy mọi người

 3. Các bác cho em hỏi, em tải Redsnow về rồi nhưng lại k tìm được firmware. Em dùng win. Tks all.

 4. ai giúp mình cái mình cài JB nhưng đến cái phần install cydia cái redsnow của mình lại ko có install cydia mà lại có cái dòng này install SSH (cydia not available on iOS6 yet)
  ai cho mình biết thế là thế nào.

 5. sao buoc waiting for… lau v add. co khi nao e lam sai ko. cho nay gio gan 15′ rui ma chua hien len man hinh nua. add tl e nhanh voi e con bit. huhu

 6. làm xong hết rồi ! tới just boot thì ăn dứa xong sang ăn táo khuyết ! đơ luôn, không tự động lại máy ? sao thế bác nhỉ ????

 7. thanks bac mình len rồi nhưng với ịhone 4 32 g có cách nào sài sim ko máy bác hay chỉ sài như ipad

 8. có pro nào giúp em dùng TeamViewer chạy jalbreak con 3GS của em đang từ 6.1.3 xuống 5.1.1 với….em đang chán lắm rùi…không có máy dùng…huhu

 9. tuấn bình

  ai lam video huong duong download phan men ve de jaibert lam tu luc day ae ms hieu

 10. mình down đúng bản ios 6.0 cho iphone 3gs mà sao không Chạy Redsn0w và nhấn chọn Extras -> Select IPSW và chọn tập tin firmware IPSW của iOS 6.0 tương ứng với thiết bị nhỉ.

 11. lam xong roi,nhung tat nguon dt bi mat song phai just boot lai moi co song co cach nao sua loi do k cac bac

  • Hiện tại chỉ có mỗi cách đó, chờ đến khi ra untethered jailbreak cho iOS 7 rồi nâng cấp luôn.

 12. mình cài xong hết rồi nhưng mà k có sóng đt thì phải làm như thế nào đây bà con ơi

 13. Mình down bản 6.1.3 và 6.0.0 ở bên trên ! Nhưng khi Restore hay Update bằng itunes thì lại báo lỗi Corrupt file ở Firmware 6.1.3 ! Mình download đúng bản 6.1.3 của Ipod Touch ! Máy mình là 5.1.1 đã Jailbreak

  • nam anh Bạn hãy download file firwmare đó về một lần nữa, có thể trong lúc tải về bị lỗi.

   • AppLife nam anh Mình cài xong hết rồi ! JB luôn ! Nhưng sao ko có Cydia ???

 14. Các bác cho e hỏi e dùng iphone 4s 32g giờ e up lên phần mềm ios 6.1.3 giờ chẳng còn cidya va setting dùng chán lắm làm thế nào để quay về phần mềm cũ..ai biết chỉ e vơi.thanks

 15. máy mình đang ở 5.1.1 thì lên 6.1.3 như thế nào ạ ? Mình đọc thấy cái này down về IOS 6.1.3 và 6.0 nhưng Jailbreak lại là 6.0

  • nam anh Bạn dùng iTunes để restore lên iOS 6.1.3. Sau đó thực hiện jailbreak như bài viết, redsn0w dùng iOS 6.0 để xác thực, nhưng vẫn jailbreak được 6.1.3 bạn à. Lỗi này xuất phát từ phần cứng của dòng iPhone cũ.

   • nguyenvu nam anh Mình down bản 6.1.3 và 6.0.0 ở bên trên ! Nhưng khi Restore hay Update bằng itunes thì lại báo lỗi Corrupt file ở Firmware 6.1.3 ! Máy mình là 5.1.1 đã Jailbreak

 16. nguyenvu
  anh cho e hoi. e cai dc cydia nhung khong install dc .may bao loi 
  CANNOT
  note: the requested modifications cannot be applied due to required dependencies or conflicts that cannot be automatically found or fixed

  • PhucHinh thông báo bạn găp phải có thể do lúc Cydia nạp các file thì bị lỗi bạn thử Reload hoặc vào Changes -> Refresh lại nhé

 17. Mấy pro cho e hỏi ! E đang dùng IP4 6.1.3 ! e chưa JB đc ! sao khi e Mở Redsnow lên rồi họn Extra -> Seclect IPSW nhưng Redsnow không nhận bản IPSW mà e tải về ạ ! Redsnow báo ” The following Build was identified it will be use for the rest of this….. Mấy pro chỉ dùm em ạ  ! em còn gà mấy vụ JB này …

 18. (Tiếp tục chọn Extras -> Just Boot. Và chờ đợi cho đến khi máy khởi động lại.)…chờ hoài ko thấy máy lên vậy add

  • tjmegarden Nếu bạn làm đúng sẽ thấy biểu tượng hình trái dứa (thơm) xuất hiện lúc máy khởi động, còn biểu tượng quả táo thì hãy tắt máy đi. Đưa về chế độ DFU và chọn Just Boot.

   • nguyenvu tjmegarden đúng là lúc đó có trái thơm đang chạy nhưng chưa chạy hết cây thì nó chuyển sang trai táo là sao anh

   • Khi xuất hiện biểu tượng trái thơm ở màn hình khởi động nghĩa là bạn đã thực hiện cách làm đúng rồi, theo mô tả của bạn thì xảy ra lỗi nào đó, bạn thử jailbreak lại đi.

 19. em có 1 con iphone 4 của softbank nhật, 32GB, pro chỉ giáo e cách unlock nó hữu hiệu nhất ở Hà Nội được k pro

  • thuan123456 Unlock iPhone 4 bản lock của Softbank Nhật giá khá đắt đấy bạn. Bạn có thể mua code nhưng hãy hỏi giá từng nơi xem sao.

   • nguyenvu thuan123456 vâng, e biết rồi, nhưng a có biết chỗ nào uy tín k? trỏ giùm e với

 20. từ khi lên 6.1.3 sóng 3g lúc có lúc không,giờ xuống lại thì không đc,nên jb thử có cải thiện được lỗi sóng 3g không

  • huy12 Việc sóng 3G có thể do nhà mạng, jailbreak nhiều khi không giải quyết được đâu bạn.

 21. vì máy mình là hàng unlok,thì phải chọn sao cho đúng bạn ah,mình gà lắm nên nhờ bạn giải thích tí.

 22. pro xin hỏi cái file jb 6.0 gms voi 6.0 cdma thì mình chọn cái nào,máy mình từ mỹ về đã active basband 4.12.05

  • huy12 Không hiểu ý bạn lắm, bạn muốn jailbreak máy iPhone CDMA hay GSM? Nếu máy bạn là CDMA thì chọn file iPhone 6 CDMA (iPhone 3,3). Với GSM thì chọn file iPhone 3,1.

  • thuan123456 Vì RedSn0w hỗ trợ một bản iOS 6.0 gốc , còn việc khai thác lỗi jailbreak iOS 6.1.3 chỉ hỗ trợ iPhone 3GS/4 và iPod Touch do phần cứng của các máy này có lỗ hổng bảo mật không thể vá được bằng phần mềm.

 23. ý bạn gặp màn hình “patching kernel” phải không? Giữ nút Home và nguồn một lúc để máy tự khởi động lại và thực hiện jailbreak từ đầu như hướng dẫn nhé.

Gởi bình luận