Chỉ vài tiếng đồng hồ nữa thôi phiên bản chính thưc của iOS 7 sẽ được Apple phát hành, thông qua iTunes hoặc tải về trực tiếp trên chiếc iPhone/iPad/iPod Touch của bạn qua chức năng Software Update.

Được phát hành ở dạng thử nghiệm cho các nhà phát triển iOS, iOS 7 là hệ điều hành thay đổi toàn diện kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2007 với hàng trăm tính năng mới với thiết kế theo phong cách phẳng. Bạn đang dùng iPhone 4/4s/5, iPad mini/2/3/4 và iPod Touch 5 chạy iOS 6.1.3/6.1.4 đây là lúc bạn cân nhắc để lên iOS 7 với nhiều tính năng mới như Control Center, Air Drop…

Nếu bạn đang dùng iOS 6.x -> 6.1.2 và đã jailbreak, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nâng lên iOS 7 vì bạn sẽ có thể không có khả năng hạ xuống lại iOS 6.x -> 6.1.2 mà phải chờ công cụ jailbreak iOS 7 chính thức.

Dưới đây là các bước mà bạn cần thực hiện trước khi nâng cấp lên iOS 7.

Lưu lại SHSH của iOS 6

Tương lai sẽ xảy ra những việc không ngờ, nên có kế hoạch dự phòng sẽ không bao giờ thừa, chúng ta hiện chưa biết được các hacker đã khai thác được lỗi bảo mật nào mới từ iOS 6/iOS 7 hiện tại. Do đó lưu lại SHSH bằng phần mềm TinyUmbrella hay RedSn0w là việc cần thiết.

Kiểm tra iPad/iPhone/iPod Touch của  bạn có tương thích với iOS 7

Mời các bạn xem danh sách các dòng máy được iOS 7 hỗ trợ.

Sao lưu iPhone/iPad/iPod Touch

Việc sao lưu lại dữ liệu như danh bạ, thiết lập, các kết nối wifi và hình ảnh trên máy rất quan trọng, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối máy với máy tính qua cổng USB, mở iTunes và thực hiện việc backup. Hoặc bạn có thể sao lưu lại thông qua iCloud.

Tải về bản iTunes mới nhất

iOS 7 yêu cầu phần mềm iTunes mới nhất để nâng cấp do đó bạn cần tải về iTunes 11.0.5 là mới nhất hiện tại, nhưng có thể vào ngày mai sẽ có phiên bản iTunes 11.1, bạn có thể tại iTunes mới nhất trên website của Apple.

Tải iOS 7

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tải iOS 7 qua iTunes hoặc nâng cấp qua iOS ở tính năng Software Update.

Chúng tôi sẽ đăng tải link tải trực tiếp ngay sau khi iOS 7 ra mắt.

Ngoài những việc đã làm ở trên, việc sử dụng iOS 7 sẽ có một vài điểm khác với iOS 6, theo dõi AppLife.vn trên Facebook hoặc website để nắm bắt nhanh các thủ thuật, hướng dẫn liên quan đến iOS 7. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất đến iOS 7 với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *