Apple ra mắt iPad 2: mạnh hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn

ipad2-white-black

Mặc cho những tin đồn, hôm nay Steve Jobs đã đến để nói với chúng ta về những cái mới và một nhân vật chính khác quan trọng không kém đó là iPad 2. Thật sự bất ngờ khi iPad 2 có thiết kế mới giống với hình mẫu lộ diện trước đây vì mình đã hi vọng nó khác đi. Với thiết kế bo tròn về các cạnh, iPad 2 mỏng hơn thế hệ đầu tiên 33% và cũng nhẹ hơn một chút. Bộ xử lý dual core A5 mạnh gấp đôi A4 cũ, kèm theo đó là sức mạnh đồ hoạ hơn gấp 9 lần so với trước đây.

Không quá bất ngờ về cấu hình của iPad 2 khi mà những thông tin lộ diện trước đây đã đúng. iPad 2 sử dụng BXL dual core Apple A5, thật tiếc là chúng ta vẫn chưa biết rõ máy có bao nhiêu RAM. Một chi tiết khác cũng chưa được Apple tiết lộ đó là GPU của máy, tuy nhiên theo Apple nó thì GPU mới này mạnh gấp 9 lần cái cũ, có lẽ đó là PowerVR SGX543 như những thông tin trước đây đã đưa.

iPad 2 có camera phía trước và cả phiá sau, hỗ trợ bạn chat video thông qua Facetime. Ngoài ra phần mềm Photo Booth cũng giúp bạn tận dụng chức năng của những camera này tốt hơn. Chi tiết về độ phân giải của hai camera này (như thông lệ) vẫn không được Apple tiết lộ, hi vọng nó sẽ tốt hơn trên iPod Touch Gen 4, được như trên iPhone 4 là đủ.

Màn hình của iPad 2 giống với thế hệ đầu tiên, kích thước 9.7″ công nghệ IPS và độ phân giải 1024 x 768.

Đi sâu hơn một chút về thiết kế, giống như iPod Touch Gen4, iPad 2 có thiết kế bo tròn về các cạnh và ôm lấy màn hình. iPhone 4 mỏng 9.3mm vẫn chưa là gì so với 8.8mm của iPad 2. Có thể nói đây cũng là chiếc máy tính bảng 10″ mỏng nhất hiện nay. Mỏng hơn và cũng nhẹ hơn, giảm khoảng 100g so với thế hệ đầu tiên. Tuy thế thời gian sử dụng máy vẫn không đổi, iPad 2 có thể sử dụng 10h liên tục.

Đây cũng là lần đầu tiên bạn có sự lựa chọn về màu sắc. iPad 2 sẽ có hai màu đó là đen và trắng, thực tế thì là màu của viền màn hình vì nắp lưng kim loại là không đổi. Máy cũng được phân phối bởi hai nhà mạng giống iPhone 4 là AT&T và Verizon.

Video quảng cáo iPad 2

httpv://www.youtube.com/watch?v=K_vzdkQ9jno

Một số hình ảnh Apple iPad 2