Ngay trước thời điểm phát hành phiên bản chính thức của iOS 5, Apple đã đưa vào hoạt động hàng loạt dịch vụ, ứng dụng của mình cho các thiết bị dùng iOS và Mac bao gồm iCloud (dịch vụ đám mây cho iOS và Mac), Newsstand (kệ báo cho iOS), ứng dụng AirPort Utility (tiện ích mạng WiFi cho iOS) và Find My Friends. Trong số này có hai ứng dụng mới được Apple giới thiệu cho người dùng iOS là AirPort Utility và Find My Friends.

AirPort Utility sẽ là ứng dụng cho phép bạn quản lý kết nối mạng WiFi trên thiết bị chạy iOS cũng như các thiết bị khác như AirPort Express, AirPort Extreme, Time Capsule… Nếu ai đã từng dụng Mac OS thì đã quen với AirPort Utility. Nó sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin về mạng mà thiết bị đang kết nối tới. Tải về từ App Store tại đây.

Thứ hai đó là Find My Friends, ứng dụng xác định vị trí bạn bè trên bản đồ. Nó có chức năng và cách thức hoạt động tương tự như Latitude của Google dành cho Android. Với cách quản lý quyền riêng tư đơn giản, Find My Friends dễ dàng xác định vị trí của bạn bè khắp mọi nơi trên thế giới với tài khoản Apple ID và iCloud. Ứng dụng được phát hành miễn phí trên App Store. Tải về qua link này.

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay thì Apple đã chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ iCloud tại địa chỉ icloud.com. Trước đây nó chỉ giới hạn cho lập trình viên và gắn mác beta nhưng giờ khi truy cập thì chữ Beta đã bị bỏ và người dùng có thể sử dụng các dịch vụ đám mây với tài khoản Apple ID. Một email @me sẽ được cung cấp miễn phí bên cạnh dung lượng lưu trữ 5GB (dùng thêm phải mua thêm).

Cuối cùng là Newsstand, iPad mình đang chạy iOS 5 GM và bây giờ khi vào ứng dụng Newsstand thì liên kết đến App Store đã hoạt động. Khi bấm vào đây, hệ thống sẽ đưa bạn đến App Store, nơi mà bạn có thể mua tạp chí, sách báo và thưởng thức với Newsstand.

Nguồn TinhTe.vn