Apple thay pin iPhone 5 miễn phí đến tháng 1 năm 2016

iphone-5-battery-issues
Kế hoạch thay thế miễn phí pin iPhone của Apple áp dụng cho các khách hàng đã mua máy được 3 năm, tăng thêm 1 năm so với thông báo trước đó.
iphone-5-battery-issues

Apple khởi động chương trình thay thế pin cho một số model iPhone 5 từ cuối 8/2014 và áp dụng cho các máy mua được tối đa 2 năm. Các thiết bị nằm trong kế hoạch lần này bán ra từ tháng 9/2012 đến tháng 1/2013, do đó chương trình dự kiến kết thúc vào đầu năm 2015.

Tuy nhiên theo 9to5mac, Apple đã mở rộng thời gian cho việc thay thế pin thêm một năm nữa. Người dùng sở hữu các mẫu iPhone nằm trong diện thay thế có thể nhận được chính sách của Apple đến 1/2016, tức là 3 năm kể từ khi mua máy.

Apple nhận định rằng, số lượng máy iPhone 5 gặp vấn đề về pin chiếm tỷ lệ nhỏ. Những thiết bị này có thời gian sử dụng pin ngắn, gặp tình trạng sụt pin đột ngột, dẫn đến thường xuyên phải sạc hơn.

Người dùng có thể kiểm tra thiết bị của mình có nằm trong danh sách cần thay mới pin hay không bằng cách truy cập vào website của Apple. Những thiết bị trong chương trình sẽ được sửa chữa miễn phí và nếu người dùng đã thay thế pin trước đó tại hệ thống của Apple sẽ được xem xét hoàn lại tiền.

Cũng trong năm 2014, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) đã lên chương trình sửa chữa hoặc đổi mới những mẫu iPhone 5 bị lỗi phím nguồn.

Theo VnExpress

Nhấn like để chia sẻ