Với những tweak sau đây sẽ giúp tăng tốc iPhone của bạn hiệu quả đáng kể.

Dù Apple mỗi năm nâng cấp iPhone, iPad trở nên mạnh hơn nhưng bên cạnh đó iOS lại được bổ sung thêm nhiều tính năng khác, thêm nhiều tính năng đồng nghĩa hệ điều hành sẽ lớn hơn chiếm dung lượng và bộ nhớ không nhỏ.

Tuy phải thừa nhận rằng, việc bổ sung nhiều tính năng sẽ tạo thêm nhiều thuận tiện và giúp nhiều ứng dụng mới ra đời, khai thác tốt hơn năng lực xử lý của phần cứng nhưng cũng có một khuyết điểm đó là máy sẽ chậm hơn ở mỗi bản nâng cấp.

Và nếu bạn đang dùng iOS 7 hoặc iOS 8 trên các máy có phần cứng cũ hơn như iPhone 4s, iPhone 5, iPad Mini, iPad 2, iPad 3 và 4 muốn máy chạy nhanh hãy thử qua 5 tiện ích Cydia sau đây:

FakeClockUp

Tweak này tuy cũ nhưng vẫn hoạt động tốt, nó giảm thiểu các hiệu ứng chuyển động trên iOS giảm thiểu thời gian hoàn tác các tác vụ liên quan đến giao diện giúp bạn thấy mọi thứ nhanh chóng hơn.

Để cài đặt hãy add repo của nó từ : hitoriblog.com/apt/

NoSlowAnimations

NoSlowAnimations-1

Tương tự như tweak được đề cập ở trên, tweak này sẽ loại bỏ những hiệu ứng chuyển động, chuyển đổi giữa các màn hình với nhau, việc không sử dụng các hiệu ứng sẽ giúp tiết kiệm dung lương bộ nhớ và CPU cho thiết bị. NoSlowAnimations không cung cấp thêm các thiết lập, sau khi cài đặt khởi động lại là bạn có thể thấy tác dụng của tweak.

Để cài đặt hãy vào Cydia > Search và gõ tên tweak.

Nitrous

nitrous

Dùng để tăng tốc hệ thống, đồng thời nó tăng cường khả năng tải trang web cho Safari hay Chrome nếu được cài đặt. Tuy nhiên tweak này không miễn phí mà bán với giá $0.99 trên Cydia.

Để cài đặt hãy vào Cydia > Search và gõ tên tweak.

HiddenSettings7

HiddenSettings7

Cho phép truy cập vào những thiết lập được ẩn đi của iOS. Có rất nhiều thiết lập mà bạn có thể tự chỉnh cho phù hợp với nhu cầu. Tweak này áp dụng cho người dùng có kinh nghiệm.

Tweak phát hành miễn phí và có thể cài đặt thông qua chức năng Search của Cydia.

iCleaner Pro

maxresdefault

Tương tự như hệ điều hành OS X, Windows hay Ubuntu, iOS cũng sẽ tạo ra những tập tin tạm hay còn gọi là ‘rác’ để lưu trữ tạm thời các thông tin liên quan đến việc sử dụng hoặc do ứng dụng tạo ra thêm. Những tập tin này có thể hoặc không thể tự xóa khi không còn sử dụng. Do đó việc sử dụng một công cụ dọn dẹp ra trên iOS cũng rất cần thiết.

Tin tốt, chúng ta có thể sử dụng iCleaner Pro trên iOS đã jailbreak để dọn dẹp.

Thêm (add) repo của tweak: exile90software.com/cydia/beta/ để cài đặt.