iOS 9 beta 5 trên iPhone 6: Đã ổn định như bản chính thức

Như các bạn đã biết, tháng 9 năm nay sẽ là sự kiện của nhiều điều thú vị như sự ra mắt của iPhone 6s/6s Plus, iPad mới, kèm iOS 9 và OS X 10.11 El Capitan phiên bản ổn định.

Cứ mỗi lần iPhone mới được ra mắt là đi kèm với một phiên bản iOS mới lần này là iOS 9 với nhiều thay đổi thú vị dành cho người dùng iPhone, iPad.

Sau 5 lần phát hành thử nghiệm (giai đoạn beta) dành cho các nhà phát triển và 3 lần dành cho thử nghiệm công chúng (public beta) có thể nói iOS 9 đang dần đạt trạng thái ổn định. Chúng tôi có dịp thử nghiệm iOS 9 beta 5 trên iPhone 6 và có những trãi nghiệm đáng chú ý muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Tốc độ: Việc đầu tiên chúng tôi nhận thấy khi nâng cấp lên iOS 9 beta 5 thì mọi thao tác như bật, tắt mở ứng dụng và chuyển đổi ứng dụng diễn ra trơn tru, các thao tác liên quan đến nhận dạng vân tay đều đã hoạt động ổn định, chính xác. Về độ mượt mà có thể nói iOS 9 beta 5 đã được cải thiện đáng kể so với iOS 9 beta 4.

Bản build iOS 9 beta 5 đánh số 13A4325c khá ổn định
Bản build iOS 9 beta 5 đánh số 13A4325c khá ổn định

Lỗi: Trong lúc sử dụng, các thao tác như xoay màn hình, mở bật Control Center hay Notification Center đã không còn hiện tượng giật/lag hay vỡ giao diện như trong các bản beta trước đó. Khi gặp các trường hợp như vậy, hầu hết chúng tôi đều phải khởi động lại máy. Một hiện tượng khác thường xuất hiện ở beta 1,2,3 đó là khởi động lại đột ngột thi thoảng Respring (khởi động lại màn hình Home) đã không còn xuất hiện ở iOS 9 beta 5. Có một số ứng dụng xảy ra hiện tượng crash như Facebook, Tumblr, Flickr nhưng chấp nhận được do chúng chưa chính thức hỗ trợ iOS 9 cho đến khi ra mắt.

Thời lượng pin: Có thể thừa nhận rằng iOS 9 beta 5 mang lại trãi nghiệm sử dụng pin khá ấn tượng có thể nói tốt hơn so với lúc sử dụng iOS 8.3/8.4/9 beta 1, 2,3 dù trong giai đoạn thử nghiệm. Tính năng Lower Power Mode giúp thúc đẩy thêm thời gian sử dụng iPhone khi pin đã bắt đầu cạn kiệt, khi ở chế độ này các thao tác xử lý ứng dụng được đẩy xuống mức thấp như iPhone 5 giúp tiết kiệm năng lượng nhưng chúng tôi vẫn thấy ổn không lấy làm khó chịu. Theo Apple với Low Power Mode, CPU của iPhone 6 chỉ còn 40% so với năng lực nên mức tiêu thụ điện năng cũng giảm đáng kể.

Chức năng Lower Power Mode của iOS 9
Chức năng Lower Power Mode của iOS 9

Khi iOS 9 ra mắt, chỉ sau 1 tuần iOS 8.4 sẽ bị Apple khóa lại vĩnh viễn và người dùng hầu như không còn hạ xuống được nữa. Apple đã không may mắn với iOS 8 khi phiên bản này chứa nhiều lỗi liên quan đến kết nối Wi-Fi/3G và bảo mật hãng đã khắc phục trong iOS 8.4 và 8.4.1 (beta). Vẫn còn thời gian đến hơn 1 tháng nữa để ra mắt iOS 9 chính thức từ bây giờ đến lúc đó có thể Apple sẽ phát thêm 2–3 bản beta của iOS 9 và chúng ta có thể biết được rằng những bản nâng cấp về sau sẽ tạo nên phiên bản iOS 9 ổn định hơn cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch.

 

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận