Ông John Sculley đồng sáng lập hãng điện thoại Obi Worldphone (cũng là cựu CEO của Apple) cùng với nhà sáng lập Ammunition design vừa cho ra mắt 2 mẫu điện thoại thông minh tầm trung có tên Obi.

Cả hai mẫu điện thoại đều được chau truốt trong thiết kế và có giá rất dễ chịu dưới $200 ($199 cho mẫu Obi Worldphone SF1 và $129 cho mẫu SJ1.5) dự kiến bán ra vào tháng 10 và phân khúc được Obi nhắm tới sẽ là khách hàng ở độ tuổi từ 20 đến 25 tạ các thị trường như Châu Á, Trung Đông và Châu Phi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thiết bị sẽ được trang bị những thành phần chung của thế giới di động như bộ xử lý Qualcomm/MediaTek, camera Sony, kính chịu lực Gorilla và âm thanh số Dolby. Cả hai máy sẽ chạy hệ điều hành Android nhưng với giao diện Obi. Sculley cho biết trên Engadget: “Chúng tôi muốn trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế”.

Không những cạnh tranh về thiết kế và giá cả, Obi Worldphone sẽ cạnh tranh chính thức với Apple, Samsung và HTC ở một số thị trường toàn cầu. Obi cho rằng những hãng đi trước khác đã phát triển quá lớn, dễ dẫn đến tình trạng phát triển sản phẩm chậm chạp và thường không đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng. Nhưng với Obi Worldphone, công ty này là startup vừa mới ra mắt do đó có thể tập trung vào thiết kế và các thành phần của thiết bị để phục vụ người dùng tốt nhất.

ObiWorldphone_SJ1.5_05

Hiện chưa rõ một chiếc máy giá rẻ tích hợp linh kiện từ Qualcomm, Sony, Dolby sẽ có chất lượng như thế nào nhưng Sculley khẳng định sẽ không đánh đổi chất lượng để đạt được mục đích về giá.

ObiWorldphone_SF1_01

Obi SF1 sẽ được trang bị kết nối 4G/LTE với màn hình gương 5 inch Full HD (1920x1080px), kèm đèn flash ở cả mặt trước và sau. Chiếc máy được trang bị chip Snapdragon 615, 2GB RAm và bộ nhớ trong 16GB được bán với giá $199. Phiên bản cao cấp hơn được trang bị RAM 3GB và 32 GB lưu trữ có giá $249.

Trong khi đó dòng Obi SJ1.5 chỉ có kết nối 3GB chip 4 nhân MediaTek kèm thiết kế nhiều màu sắc như đỏ, đen và trắng. Chiếc máy có giá $129 với 16GB lưu trữ.

Cả hai máy đều được trang bị 2 khe SIM. Những nước được bán ra đầu tiên sẽ là Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, UAE, Ả Rập Saudi, Kenya, Nigeria, Tanzania, South Africa, Pakistan, Thổ Nhỉ Kỳ và Ấn Độ.

sf1-live-at-lifespeed1