Mới trên iOS 9: Safari tự ẩn nội dung trang private khi chuyển ứng dụng

Lướt web riêng tư là một trong những tính năng của Safari trên iOS 9, khi ở chế độ này mọi lịch sử duyệt, thông tin truy cập và cookies của những trang web đã truy cập sẽ bị xoá…

Nhấn like để chia sẻ

Lướt web riêng tư là một trong những tính năng của Safari trên iOS 9, khi ở chế độ này mọi lịch sử duyệt, thông tin truy cập và cookies của những trang web đã truy cập sẽ bị xoá bỏ khi chuyển sang chế độ bình thường. Một tính năng mới trên iOS 9 mà người dùng ít biết đến hoặc không để ý đó là khi lướt web ở chế độ Private (Riêng tư) trong Safari và thực hiện thao tác chuyển đổi ứng dụng từ màn hình App Switcher, thì trang web đang hiển thị ở chế độ Private sẽ bị ẩn bằng một màn hình trắng xoá. Và khi bạn trở lại trình duyệt, trang web sẽ hiển thị bình thường.

Tính năng này được Apple đưa vào iOS 9 và bạn sẽ không tìm thấy nó trên iOS 8. Theo Apple khi người dùng ở chế độ Private thì độ bảo mật riêng tư phải cao, nhằm tránh tiết lộ thông tin từ hình ảnh lưu chụp màn hình trang web đã xem trước đó.

Safari-private-Mode-Hidden-App-Switcher-576x1024-2

Bạn có thể xem Safari hiển thị không gian trắng cho trang web ở chế độ duyệt Private ngay màn hình App Switcher. Tính năng này hoạt động trên cả iPhone/iPad/iPod Touch.

 

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận