Ba lý do chính khiến pin iPhone 6S/6S Plus thấp nhưng không đáng lo ngại

iPhone 6S, iPhone 6S Plus ra mắt người dùng với nhiều tính năng thuận tiện như 3D Touch, Live Photos, khả năng quay phim 4K, camera 12 MP, Tap Tic Engine nhưng ngoài những tính năng nổi trội đó người dùng mất đi một thành phần khá quan trọng đó là pin. Dung lượng pin mới hao hụt khoảng 5% so với thệ hệ trước. Nhưng điều đáng nói, mặc dù pin thấp hơn nhưng thời lượng sử dụng của iPhone 6S/6S Plus vẫn không hề kém cạnh iPhone 6/6 Plus thậm chí còn nhỉnh hơn.

iPhone 6S có dung lượng pin đạt 1715 mAh thấp hơn iPhone 6 là 1810 mAh. Trong khi đó iPhone 6S Plus chỉ có 2750 mAh so với 2910 mAh với iPhone 6 Plus. Dung lượng hao hụt tương đương 5.3% và 5.5% trên iPhone 6S Plus.

Với nhiều công nghệ tích hợp như màn hình cảm ứng kèm 3D Touch, Tap Tic Engine, khung nhôm cứng cáp nên chiếc iPhone mới phải nhường diện tích chứa pin cho các công nghệ trên đồng nghĩa với việc giảm dung lượng pin.

Hệ điều hành iOS 9

Phần cứng chỉ là một trong những thành phần khá quan trọng trong iPhone 6S nhưng không phải là tất cả, nếu phần cứng là cơ bắp thì hệ điều hành iOS 9 chính là khối óc của thế hệ iPhone mới, Apple đã hứa hẹn họ sẽ cải tiến iOS 8 trên diện rộng bao gồm cả kéo dài thời lượng pin đó chính là lý do chức năng Low Power Mod ra đời. Tính năng này không phải là mới trên Android nhưng so với các smartphone cùng giá thành, Low Power Mode của iOS 9 có lợi thế hơn hẳn. Khi pin xuống 20% hệ điều hành sẽ gợi ý người dùng bật tính năng tiết kiệm pin sẽ giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin thêm vài tiếng (phụ thuộc lớn vào hành vi sử dụng) và tự tắt nếu pin vượt ngưỡng 80%.

Khi kích hoạt những dịch vụ chạy ngầm, làm mới lại thay đổi từ ứng dụng cũng như các kết nối sẽ được cho dừng chạy ở mức tối đa. Người dùng không phải quan tâm phải bật tắt những dịch vụ nào, hệ điều hành sẽ làm điều này theo cách tối ưu nhất.

iOS 9 logo

Bộ xử lý mạnh mẽ, tiêu thụ điện năng thấp

Những nhà thiết kế vi mạch tại Apple đã tối ưu hoá kiến trúc vi xử lý ARM được áp dụng trên iPhone, iPad giúp chúng có khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn. Nếu dùng iPhone, bạn sẽ thấy thế hệ bộ vi xử lý dòng A của Apple ngày càng hiệu quả. Thế hệ A8X và A9 có nhiều cải tiến vượt trội so với A8 vào năm ngoái, mạnh mẽ hơn nhưng tiêu thụ ít năng lượng đồng nghĩa với thời lượng pin của máy sẽ được kéo dài. Hãy hình dung chip A8X và A9 có thể tương tự như bộ xử lý Skylake mà Intel vừa ra mắt gần đây với cải tiến về năng lực xử lý, đồ hoạ và tiêu thụ điện năng.

a9-1024x5751-800x448

Kích cầu phụ kiện hỗ trợ pin

Apple và các nhà sản xuất phụ kiện hỗ trợ thường có quan hệ khá mật thiết, những nhà sản xuất phụ kiện ăn nên làm ra nhờ Apple và Apple tăng trưởng doanh số bán ra iPhone cũng nhờ những phụ kiện độc đáo và lạ mắt.

Nếu dung lượng iPhone 6S đi kèm không đủ, bạn sẽ tính đến phương án dự phòng là mua một bộ case có pin tích hợp hay pin sạc dự phòng. Có thể kể qua như vỏ Incipio battery cases hay extend battery case của iAnker , có dung lượng đi kèm gần gấp đôi pin iPhone.

Hoặc có thể chọn những khối pin sạc dự phòng thường có giá rẻ hơn và dung lượng lớn hơn so với các loại vỏ.

11491-4393-juice-150106-2-l

Nhấn like để chia sẻ
  • Bài viết này có hữu ích với bạn?
  •    Không

Bình luận