Những thủ thuật độc đáo của iOS 9 trên iPhone dành cho chuyên gia (P. 1)

iOS 9 hiện là hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad hiện nay. Phiên bản mới nhất đang là 9.2 với nhiều tính năng hữu ích, bên cạnh đó còn nhiều tính năng khác mà có thể bạn chưa biết.

Dưới đây là một số tính năng ẩn mà bạn có thể chưa biết tới.

Thay đổi độ phân giải khi quay video

Truy cập vào Settings -> Photos & Camera -> Record Video và chọn lựa độ phân giải phù hợp như 720 HD với 30fps, 1080 HD với 30 hoặc 60fps. Ngoài ra còn có tùy chọn cho chế độ quay Slo-mo gồm 720 với 120fps hoặc 240fps.

video-settings-quality

Phóng lớn video trong Photos

Các bạn có biết rằng có thể thu và phóng đoạn video đang phát trong ứng dụng Photos bằng cách dùng 2 đầu tay, nếu đang quay một clip và muốn xem chi tiết trong đó chỉ sử dụng 2 đầu ngón tay và kéo dãn ra, phần hiển thị sẽ được phóng lớn.

Nút trở lại ứng dụng (Back to…)

Nếu bạn mở một đường liên kết (link) trong một ứng dụng nào đó như Facebook, iOS sẽ tự động mở liên kết đó trong Safari hay một app khác kèm dòng chữ Back to … ở trên thanh trạng thái (cạnh đồng hồ). Chạm vào nó sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng trước đó.

back-to-app-ios

Chọn nhiều ảnh trong Photos

Với iOS 9, bạn đã có thể chọn một lần nhiều ảnh trong ứng dụng Photos bằng cách nhấn Select nhấn và giữ một ảnh sau đó vuốt sang các ảnh khác, những bức ảnh được chọn sẽ có biểu tượng đánh dấu màu xanh dương.

ios-9-tips
Chọn nhiều ảnh bằng cách vuốt qua các tấm ảnh trong Photos

Chụp hình hoặc quay video nhanh trong iMessage

Bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng camera vài giây ở hộp soạn nội dung tinh nhắn trong iMessage, một công cụ sẽ mở ra cho phép bạn chọn quay video hoặc chụp ảnh gởi ngay cho bạn bè.

Ẩn hình ảnh trong Photos

Vuốt chọn hoặc chọn riêng lẻ các tấm ảnh bạn muốn ẩn đi, nhấn vào biểu tượng chia sẻ (biểu tượng mũi tên chỉ lên) và chọn Hide. Tiếp tục chọn Hide … Photos và những bức ảnh này sẽ được ẩn đi.

Các bạn có thể xem lại những bức ảnh này trong Album có tên Hidden.

hide-photos-applife.png

Tìm kiếm nội dung trong trang web

Nếu đang tìm kiếm một từ cụ thể trong một trang web, bạn chỉ cần gõ từ đó vào thanh URL ở trên cùng của trang, kết quả sẽ hiển thị theo danh sách các địa chỉ web có liên quan, hãy kéo xuống dưới và các bạn sẽ thấy mục On This Page, chọn và bạn sẽ thấy Safari sẽ tô sáng các từ khóa có trên trang web.

search-safari-ios-9

Nhấn like để chia sẻ
  • Bài viết này có hữu ích với bạn?
  •    Không

Bình luận