Apple ra mắt iOS 10 với iMessage thế hệ mới, các thông báo chi tiết hơn, và nhiều tính năng mới

Tại sự kiện khai mạc WWDC 2016 diễn ra tối qua, Apple đã ra mắt hệ điều hành iOS 10, bản cập nhật mới nhất dành cho hệ điều hành di động của hãng sẽ chính thức phát hành vào mùa Thu này. Những tính năng mới của iOS 10 hầu hết là cải tiến và viết lại các ứng dụng thông dụng như Tin nhắn (iMessage), Photos, và Apple Music. Bên cạnh đó có một số cải tiến về giao diện người dùng và tăng cường sự riêng tư.

Một trong những cập nhật lớn nhất trên iOS 10 là xoay quanh app Tin nhắn. Apple mong rằng những cải tiến của ứng dụng Nhắn tin trên iOS 10 sẽ mang đến nhiều sự riêng tư và thoải mái hơn khi người dùng giao tiếp với gia đình và bạn bè, với những bổ sung như hiệu ứng hoạt cảnh bong bóng, mực xóa mờ, biểu tượng cảm xúc lớn, và chữ viết tay.

https://www.youtube.com/watch?v=PERPpFWHnDM

Trên màn hình khóa và màn hình chính, Apple giới thiệu tính năng mới gọi là “rich notifications”, tạm dịch là các thông báo giàu nội dung hơn, giúp cho người dùng nhận nhiều thông tin và tương tác với app nhanh hơn ngay trên thanh thông báo mà không cần phải mở app. Bản cập nhật này cũng bổ sung thêm nút “xóa tất cả” thông báo trong Trung tâm Thông báo. Từ đây ở màn hình khóa, việc thao tác để mở máy và mở nhanh camera có chút khác biệt.

Một số ứng dụng khác cũng được cải tiến như Photos nay có thêm mục để nhắc lại những Khoảnh khắc. Bản đồ được tăng kích thước các chữ và biển báo giúp người dùng dễ nhìn hơn.

Apple Music được làm mới hoàn toàn với giao diện giống với một cuốn tạp chí về âm nhạc với các chữ to và tương phản tốt hơn. Mục “Hiện đang Phát” được tách ra một cửa sổ xếp chồng riêng có thể đóng lại nhanh khi cần.

iOS 10 là lần đầu tiên Apple mở API của Siri cho nhà phát triển. Người dùng giờ đây có thể nhờ Siri gọi điện và nhắn tin cho bạn bè trong các ứng dụng thứ ba như Viber, Whatsapp, v.v…

Một tính năng hay của Apple Watch cũng được đưa vào iOS 10 là tính năng “Raise to Wake”, người dùng chỉ cần cầm thiết bị lên từ một mặt phẳng ngang là thiết bị sẽ tự động “thức”. Người dùng iPhone 6s và 6s Plus nay có thêm nhiều việc để làm với 3D Touch hơn.

Những thiết bị được nâng cấp lên iOS 10 sẽ không bao gồm iPhone 4s, iPad mini 1, iPad 2 và iPad 3. Danh sách cụ thể ở hình dưới:

wwdc-2016-ios-10-device-compatibility

Nhấn like để chia sẻ
  • Bài viết này có hữu ích với bạn?
  •    Không

Bình luận