5 ứng dụng tạo ảnh hoài cổ (retro) cực đẹp cho iPhone 6/6s/7/7 Plus

Course-breaak-w.-@mujganozceylan-@harvard18

5 ứng dụng tạo ảnh hoài cổ (retro) cực đẹp cho iPhone 6/6s/7/7 Plus ngoài Instagram, người dùng còn có những ứng dụng dành riêng cho thể loại ảnh giả lập phim đậm chất hoài cổ.

Những bức ảnh chụp màu phim thường mang đến cảm xúc khác lạ so với thông thường. Dưới đây là những ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS cho phép mô phỏng các hiệu ứng đó.

Filmborn

FilmBorn app
FilmBorn app

Đúng như tên gọi của nó, ứng dụng ra đời nhằm mục đích tái tạo lại các giá trị nghệ thuật của ảnh chụp phim trên thiết bị di động. Đây là ứng dụng mới nhất trong danh sách này, nhưng lại có lượt tải khá lớn.

Ứng dụng Filmborn tích hợp 9 bộ preset (bộ điều chỉnh màu) khác nhau mô phỏng hiệu ứng các máy chụp phim thuộc hãng Kodak, ILford, Fujifilm.

Filmborn cho phép hiệu chỉnh hình ảnh sau khi chụp và cả trong lúc chụp chỉ qua ba bước đơn giản: chọn bộ filter (bộ lọc), điều chỉnh độ exposure (phơi sáng) và crop hình theo ý muốn.

Trên App Store, người dùng đánh giá Filmborn tốt hơn nhiều ứng dụng khác vì không lưu hình ảnh sau khi chỉnh sửa vào một thư viện riêng, mà sử dụng chính thư viện Camera Roll có sẵn giúp dễ dàng tìm kiếm.

RNI Films

RNI Films
RNI Films

Ứng dụng RNI Films ít được người dùng iPhone biết đến bằng VSCO, nhưng khá ổn định và thú vị.

Đây là sự kết hợp giữa Filmborn và VSCO, với giao diện lấy ý tưởng từ VSCO và những tính năng mô phỏng phim của Filmborn. Những preset (bộ chỉnh màu) trong RNI Films được phân chia thành nhiều mục đa dạng bao gồm màu trắng đen, dạng slide, phong cách vintage…

So với VSCO, cả hai đều tốt ngang nhau. Tuy nhiên, giao diện RNI Films lại có phần dễ thao tác và chế độ khử hạt trong ảnh cho kết quả mượt hơn hẳn.

Darkr

Darkr
Darkr

Darkr không những cho phép hiệu chỉnh hình ảnh như trong máy chụp phim, mà còn điều chỉnh hiệu ứng của hình lúc đang trong phòng rửa phim. Ứng dụng mô phỏng một cuộn phim mẫu so sánh những hình ảnh với độ phơi sáng khác nhau từng cấp độ cho phép người sử dụng lựa chọn dễ dàng.

Chính vì thế, chỉ với một ngón tay, người dùng có khả năng xóa những hình ảnh không vừa ý một cách tiện lợi. Một khi đã loại bỏ xong, ứng dụng cung cấp nhiều layer cho người dùng tùy ý điều chỉnh hình ảnh.

VSCO

VSCO
VSCO

VSCO là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh thịnh hành nhất hiện nay. Giao diện của chương trình là thách thức đối với người chưa từng sử dụng qua ứng dụng này. Tuy nhiên, đây chính là giao diện mà nhiều app khác học hỏi theo.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng một lượng nhỏ preset lúc mới tải về để sử dụng. Khác với Filmborn, bộ preset của VSCO không biểu thị chính xác hiệu ứng máy chụp phim. Hơn nữa, chúng không truyền tải được màu sắc chi tiết của từng phong cách chụp ảnh, kể cả hiệu ứng chụp phim.

VSCO cho phép người sử dụng lưu lại các tùy chỉnh hình ảnh đã được chỉnh sửa cho những tấm hình tương lai, để không phải làm lại từ đầu.

Thư viện lưu trữ hình ảnh của VSCO tách riêng với thư viện chính của thiết bị. Tính năng này gây cho người dùng không ít khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh và phải sắp xếp cùng một lúc cả hai thư viện chứa đầy dữ liệu.

Pico

Pico
Pico

Pico là chương trình chỉnh sửa ảnh được đánh giá là đơn giản nhất trong danh sách này và còn được gọi là “VSCO Lite” (bản sao thu nhỏ VSCO) chỉ vì ứng dụng cung cấp vài công cụ chỉnh sửa hình ảnh như máy chụp phim cùng với giao diện đơn giản .

Giống như Filmborn, hình ảnh chụp bởi Pico được lưu thẳng vào thư viện Camera Roll. Một trong những tính năng nổi bật của Pico là thao tác điều chỉnh độ phơi sáng được đơn giản hóa.

Khi chụp một tấm ảnh, chỉ với một thao tác kéo ngang trái/phải trên màn hình độ phơi sáng của bức ảnh sẽ thay đổi tương tự.

Theo ZingNews