iOS 11 chính thức nghỉ chơi với app 32 bit

Sau khi giới thiệu iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017 vào rạng sáng hôm qua, Apple cho biết những ứng dụng cũ sử dụng nền tảng tính toán 32 bit sẽ không thể chạy được trên iOS 11.

Nếu người dùng sử dụng app 32 bit trên iOS 11 sẽ bắt gặp thông điệp cảnh báo: “The developer of this app needs to update it to work with iOS 11” – tạm dịch: Nhà phát triển ứng dụng này cần nâng cấp nó để có thể hoạt động với  iOS 11. Sau đó có thể nhấn OK hoặc Learn More và máy sẽ hiển thị những ứng dụng 32 bit đang có trong máy.

Thông điệp cảnh báo: "The developer of this app needs to update it to work with iOS 11"
Thông điệp cảnh báo: “The developer of this app needs to update it to work with iOS 11”

Kể từ iOS 10.3 Apple đã bắt đầu cho người dùng truy suất xem những ứng dụng nào đang sử dụng nền tảng tính toán 32 bit trên máy bằng cách truy cập vào App Compatibility (Settings -> General -> About -> Applications).

Theo Apple những ứng dụng cũ 32 bit sẽ làm cho thiết bị hoạt động chậm so với nền tảng 64 bit, những ứng dụng được tối ưu cho iOS 10 và iOS 11 sử dụng 64 bit mang lại khả năng xử lý tối ưu bởi được phần cứng và hệ điều hành hỗ trợ.

iOS 11 là hệ điều hành thuần 64 bit do không phải hỗ trợ 32 bit và 64 bit cũng lúc, những ứng dụng sẽ hoạt động tốt hơn với các máy hỗ trợ 64 bit như iPhone 5S, iPad Mini 2 và iPod touch 6 trở lên.

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận