Adobe khai tử Flash vào năm 2020

Adobe sẽ khai tử Flash vào năm 2020

Adobe vừa thông báo họ sẽ ngưng hỗ trợ plugin Flash cho các trình duyệt web vào cuối năm 2020. Flash là công nghệ được nhúng vào trình duyệt nhằm mang lại khả năng hiển thị nâng cao và tiện ích giải trí cho website nhưng ngày nay đã và đang bị thay thế bởi HTML5.

Hiện nay các trình duyệt web trên máy tính và mobile đã hỗ trợ HTML5 cùng WebGL, cùng nhiều website và ứng dụng web đã thay thế Flash bằng công nghệ web chuẩn HTML5 do đó việc ngưng hỗ trợ và phát triển Flash sẽ không gây ảnh hưởng đến những website hay dịch vụ mạng của người dùng.

Apple đã không còn tích hợp hỗ trợ Flash trong macOS Sierra và Safari 10 thay vào đó hãng đã tập trung vào HTML5, và Flash đã không thể hoạt động iPhone kể từ năm 2007 khi Steve Jobs tuyên bố Flash sẽ không hỗ trợ công nghệ này do quá nặng nề, chậm chạp, tốn pin và không phù hợp với di động (Xem Thoughs on Flash của cố CEO Steve Jobs). Cùng với Apple, Google cũng đã ngưng hỗ trợ Flash trên các trình duyệt Chrome kể từ giữa năm ngoái.

Adobe cũng đã không tập trung vào bảo mật cho công nghệ này, khiến cho nhiều máy tính cá nhân trên toàn cầu dễ bị lây nhiễm bới các lổ hổng nguy hiểm. Apple và Microsoft đã hợp tác với nhau để khắc phục những lỗi … bảo mật này.

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận