Một lập trình viên khá nổi tiếng vừa phát hiện ra trên máy chủ của Apple chứa thông tin cho thấy XCode 10 hỗ trợ giao diện Dark Mode, hay còn gọi là chế độ bóng đêm.

Đi kèm là đoạn video khoảng 30 giây quay lại màn hình làm việc trên XCode 10, đoạn video này được tích hợp kèm trong các phần API có trong máy chủ Mac App Store của Apple.

Từ đoạn video các bạn có thể thấy:

– Trong phiên bản macOS 10.14 mới, các thành phần giao diện của hệ điều hành được hỗ trợ ‘tối màu’ toàn diện, biểu tượng Thùng rác (Trash) cũng trở nên tối hơn thay vì sang như ở phiên bản macOS 10.13 hiện tại.
– Trên thanh dock của macOS mới còn có biểu tượng Apple News, có thể ứng dụng này sẽ xuất hiện trong bản macOS 10.14, trước đó ứng dụng này chi có mặt trên iOS.
– Hình nền được sử dụng trong đoạn video là hình ảnh của sa mạc Mojave, rất có thể là tên gọi chính thức của macOS 10.14: macOS Mojave.

Mac App Store trong macOS 10.14 có thể sẽ được thay đổi lại ở phần thiết kế cho tương đồng với App Store của iOS 11, người dùng có thể sẽ quen thuộc hơn khi ở giao diện tải ứng dụng và trò chơi này.

Dự kiến, phiên bản beta của macOS 10.14 sẽ được ra mắt vào ngày mai sau khi sự kiện WWWDC 2018 kết thúc, nơi đây dự kiến sẽ giới thiệu bản dùng thử của iOS 12, watchOS 5, tvOS 12. Sự kiện lần này sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị McEnery, thành phố San Jose, bang California vào lúc 10 sáng (Mỹ) tức vào lúc 11h50p tối ngày 4/6 giờ Việt Nam.