Từ 2020 iPhone, iPad sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED

iPhone OLED

Kể từ khi iPhone X được giới thiệu vào năm 2017, Apple đang ngày càng phụ thuộc vào màn hình OLED trên các thiết bị mới nhất của mình.

Theo báo cáo mới nhất trên trang The Wall Street Journal, “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang tiến hành hợp tác, mở rộng phát triển công nghệ OLED vào năm 2020. Do đó, nhà cung cấp Japan Display của Apple hiện đang chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho điều này. Công ty tại Nhật Bản hiện đã có thêm hai nhà đầu tư mới, chiếm 30% cổ phần và nắm quyền kiểm soát lớn hơn, giúp hãng này vượt qua một tương lai nếu không còn hợp tác với Apple.

iPhone XR có thể là chiếc điện thoại cuối cùng dùng LCD

Những năm trước, việc sản xuất màn hình LCD cho iPhone chiếm tới một nửa doanh thu của Japan Display. Công ty đã từng công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất màn hình OLED vào năm nay nhưng Apple vẫn chưa đặt bất kỳ đơn đặt hàng nào cho những mặt hàng này. Trên thực tế, “Táo Khuyết” vẫn đang phụ thuộc vào cả Samsung và LG cho màn hình OLED.

Cùng với việc sử dụng màn hình OLED, năm 2020 sẽ là năm mà Apple bỏ qua mọi tranh cãi để ủng hộ thiết kế “mụn ruồi” và công nghệ dưới màn hình. Ngoài ra, cũng trong năm 2020, iPhone 5G lần đầu tiên sẽ xuất hiện với sự trợ giúp của modem Intel. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu 5G có được dành riêng cho hai model đắt nhất hay không.

Thêm vào đó, năm 2020 cũng có thể là thời điểm Apple giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình. Một số bằng sáng chế trước đây đã tiết lộ rằng “Táo Khuyết” đang có ý tưởng này và một giám đốc của Samsung cũng khẳng định điều đó. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì đảm bảo điều này chắc chắn sẽ xảy ra.

Theo DanViet

Nhấn like để chia sẻ