Liên minh Wi-Fi loại Huawei ra danh sách thành viên

Liên minh Wi-Fi loại Huawei ra danh sách thành viên

Theo AppleInsider, Liên minh Wi-Fi đã “tạm thời hạn chế” tư cách thành viên của Huawei, và công ty Trung Quốc đã tự nguyện tách khỏi JEDEC, một tổ chức tiêu chuẩn bán dẫn.

Các vấn đề xảy ra chẳng bao lâu sau khi Huawei bị loại khỏi danh sách thành viên Hiệp hội SD – có nghĩa điện thoại Huawei tương lai sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ microSD và SD.Hiệp hội SD quy kết loại bỏ Huawei do các lệnh gần đây của chính quyền Mỹ liên quan đến an ninh quốc gia.

Nhà Trắng đã lập luận rằng các thiết bị của Huawei và công ty đồng hương ZTE có thể có khả năng dẫn đến các cửa hậu trong các mạng của Mỹ, được cung cấp liên kết với chính phủ Trung Quốc.

Huawei

Nhiều đối tác đã phải cắt đứt quan hệ với Huawei do cả lệnh từ ông Trump và công ty cũng bị thêm vào danh sách đen thương mại, ngăn họ mua thành phần từ các nhà cung cấp ở Mỹ mà không có giấy phép. Điều này bao gồm ARM, Google, Intel, Broadcom, Qualcomm và những công ty khác.

Mặc dù Mỹ gần đây trì hoãn lệnh cấm cho Huawei thêm 3 tháng nhưng nó chỉ ra rằng Huawei phải vật lộn để tìm giải pháp thay thế.

Dĩ nhiên, công ty Trung Quốc cũng tìm cách để thoát khỏi lệnh cấm, thậm chí dọa sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì hành động vô lý của mình.Quan trọng hơn, vụ việc làm xấu đi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra, với việc Trung Quốc từ chối nói chuyện lại trừ khi Mỹ đảo ngược tiến trình.

Theo Thanhnien.vn

Nhấn like để chia sẻ