Kết thúc thời đại của Jony Ive: iPhone 11 đang khắc phục những thiếu sót

Jonathan Ive, Dan Riccio

Kể từ khi sự ra đi của Jony Ive – thiết kế gia trưởng hầu hết các dòng sản phẩm của Apple cho thấy hãng này đang dần đáp ứng những yêu cầu và thị hiếu của người dùng hơn.

Cụ thể là pin, nhiều người dùng than phiền iPhone có dung lượng pin khá thấp so với các đối thủ Android nhưng điều này đã thay đổi với iPhone 11, khi hãng đã cải thiện đáng kể thời lượng pin trên iPhone 11 Pro Max lên đến hơn 5 giờ so với iPhone XS Max – mức tăng khoảng 33%.

Việc tăng dung lượng pin đồng thời với màn hình OLED và bộ xử lý tiêu thụ điện năng thấp sẽ mang lại thời lượng dùng iPhone lâu hơn dáng kể.

iPad Pro được cho là mỏng nhưng quá yếu và dễ bị bể gãy hoặc cong

Đây là đầu tiên dung lượng pin iPhone được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Việc hi sinh dung lương pin và kích thước pin trước kia giúp cho iPhone có thể mỏng hơn nhưng với người dùng điều này không quá quan trọng để so sánh iPhone XS có độ dày khoảng 0.30 inch khoảng 7.7mm trong khi đó iPhone 11 Pro là 0.32 inch (~8.1 mm).

Về trọng lượng iPhone XS nặng 177 gr, và iPhone 11 Pro nặng khoảng 188 gr.

Tại Apple, Jony Ive cũng nổi tiếng với phong cách thiết kế khá bảo thủ tương tự như Steve Jobs. Sự ra đi của ông có tác động không nhỏ với Apple nhưng ở mặt tích cực Apple sẽ lắng nghe người dùng nhiều hơn.

Team của Jony Ive vẫn đang tiếp tục gánh vác các trọng trách phát triển sản phẩm trong tương lai và chúng ta có thể kỳ vọng những thay đổi mới cách tân và tập trung vào sự thực dụng hơn nữa trong dòng iPhone, iPad sau này của Apple.

Nhấn like để chia sẻ