Apple đang tự phát triển module ăng-ten 5G sẽ được dùng trong iPhone 2020 thế hệ tiếp theo vì hãng không hài lòng với phiên bản do Qualcomm thiết kế, thông tin này được Fast Company đưa ra.

Apple cho biết họ không hài lòng với thiết kế của QTM 525 5GB do Qualcomm cung cấp bởi nó không đáp ứng đủ yêu cầu thiết kế công nghiệp và phù hợp với cấu trúc của iPhone mới.

Modem 5G sẽ vẫn do Qualcomm cung cấp nhưng ăng-ten sẽ được Apple tự thiết kế và phát triển, Apple cho biết họ vẫn sẽ sử dụng ăng-ten của Qualcomm nhưng sẽ thay đổi lại để dự phòng, bởi vì nếu sử dụng ăng-ten của Qualcomm iPhone mới có thể sẽ dày hơn một chút.

Theo Fast Company, Apple trước kia đã gặp phải vấn đề về ăng-ten tự thiết kế với dòng iPhone 4, kết quả là việc bắt sóng của chiếc iPhone 4 thường xuyên bị gián đoạn nếu như phần ăng-ten bị che mất.

iPhone 2020 sẽ được trang bị kết nối mạng 5G và có khả năng sẽ được chia ra nhiều ăng-ten kết nối trong máy nhằm hạn chế vấn đề ‘rớt sóng’, khả năng kết nối mạng 5G nhanh hay chậm cũng phụ thuộc khá nhiều vào ăng-ten.

Trong tương lai, Apple sẽ tự phát triển modem kết nối mạng 5G hoặc 6G nhằm hạn chế phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác, Apple gần đây đã mua lại mảng modem của Intel sau khi Intel tuyên bố rút khỏi thị trường modem di động.

Apple trong năm nay sẽ tung ra iPhone 2020 với khả năng kết nối mạng 5G sử dụng Qualcomm X55 với tốc độ kết nối 7GB/s download và 3Gb/s upload.