Cùng với iPad 2 thì rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 4.3 dành cho người dùng iPhone/iPod Touch và iPad. iOS 4.3 sẽ mang một số tính năng còn thiếu tới cho người dùng các thiết bị di động của Apple, trong đó có iPhone (GSM), iPad và iPod Touch Gen 3/Gen 4. Kể từ phiên bản 4.3 này trở đi, hiệu năng của trình duyệt web Safari sẽ được cải thiện rõ rệt với engine xử lý javascript Nitro được Apple lấy từ OS X.

Ngoài ra, tính năng AirPlay cũng đã được Apple nâng cấp trong iOS 4.3 giúp các ứng dụng của bên thứ ba có thể sử dụng AirPlay để phát nội dung qua Apple TV (hay các thiết bị hỗ trợ AirPlay). Mobile Hotspot cũng có mặt trên iOS 4.3 nhưng nó chỉ được Apple giới hạn cho iPhone 4 mà thôi. iPad hay iPhone 3GS không thể sử dụng tính năng hữu ích này.

iOS 4.3 dành cho iPad 2 sẽ được đóng gói cùng với phần mềm Photo Booth và FaceTime, hai công cụ cho phép tạo hiệu ứng video và thực hiện cuộc gọi có hình. Cũng giống như phiên bản dành cho máy tính, Photo Booth cho iPad sẽ có sẵn khá nhiều hiệu ứng để người dùng “nghịch” với camera trước của máy. Cùng với Photo Booth và FaceTime thì Apple hôm nay còn giới thiệu thêm hai ứng dụng khác trong gói iLife dành cho iPad đó là iMovie và GarageBand. Không quá đơn giản như iMovie cho iPhone 4, phiên bản cho iPad chuyên nghiệp hơn hẳn với nhiều hiệu ứng có sẵn. iMovie và GarageBand sẽ bắt đầu được Apple bán trên App Store từ ngày 11 tháng 3 tới với giá 4,99USD cho một ứng dụng.

Thêm vào đó, iOS 4.3 cũng sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh chức năng của nút gạt trên iPad. Người sử dụng có thể chọn nó là nút để khóa xoay nhưng cũng có thể chọn là nút tắt/mở âm lượng. Một tính năng khác là Multitasking Gesture thì lại không được Apple đề cập trong ngày hôm nay. Có thể nó chưa sẵn sàng trên iOS 4.3.

Apple cho biết iOS 4.3 sẽ được họ phát hành vào ngày 11 tháng 3 tới và giới hạn cho iPad, iPhone (GSM) và iPod Touch Gen 3/Gen 4.

Photo Booth trên iPad

Photo Booth trên iPad

Các thiết bị chạy được iOS 4.3

Các thiết bị chạy được iOS 4.3