(Windows) Hướng dẫn jailbreak iOS 6.0.1 bằng Sn0wBreeze

Công cụ jailbreak dành cho iOS có tên Sn0wBreeze khá phổ biến trên Windows vừa ra bản cập nhật 2.9.7 hỗ trợ iOS 6.0.1 hôm qua. Nếu máy bạn đã nâng cấp lên iOS 6.0.1 bạn có thể thực hiện các bước jailbreak trong bài viết sau đây.

Trước khi bắt đầu bạn cần lưu ý:
– Nếu bạn dùng iPhone bản Lock bạn không nên nâng lên bản mới nhất.
– Jailbreak iOS 6.0.1 bằng Sn0wBreeze chỉ hỗ trợ iPhone 3GS, iPhone 4 và iPod Touch Gen4.
– Đây là tethered jailbreak có thể hiểu nôm na là jailbreak chưa hoàn thiện và cần phần mềm để kích khởi động vào chế độ sử dụng có Cydia.

– Tập tin IPSW (Firmware của iOS 6.0.1) tương ứng với thiết bị có thể tải về tại đây.

– Sn0wBreeze chỉ hoạt động trên Windows.

– Backup (sao lưu) lại dữ liệu trên máy. Xem cách backup tại đây.

- Với iPhone 3GS: Jailbreak này chỉ áp dụng cho các máy có bootrom mới. Xem cách xác định bootrom tại đây.

1. Tải SnowBreeze bản 2.9.7 tại đây. Bung file và giải nén lên Desktop hoặc nơi nào mà bạn có thể mở được.

2. Click phải chuột vào biểu tượng Sn0wBreeze trên màn hình và chọn Run as Administrator.

.

Nếu trên màn hình bắt gặp hộp thoại User Access Control, bấm chọn Yes.

3. Bạn sẽ bắt gặp màn hình chào đón của Sn0wBreeze. Bấm chọn OK.

4. Màn hình Sn0wBreeze giới thiệu có thể jailbreak với hầu hết các phiên bản iOS. Và thông báo màu đó để người dùng lưu ý hiện chỉ hỗ trợ tethered jailbreak thông qua iBooty. Lúc này hãy nhấn nút Next (Mũi tên trắng trên nền màu xanh ở góc dưới bên phải của cửa sổ Sn0wBreeze).

 

5. Sn0wBreeze đưa ra 2 tùy chọn là Browse for an IPSW Download iOS Firmware. Nếu bạn chưa có file Firmware của iOS 6 có thể chọn nút màu vàng và hộp thoại IPSW Downloader sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn máy và iOS tương ứng. Nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn nên dùng một chương trình hỗ trợ download như Internet Download Manager và nhấn trỏ đến file IPSW khi đã tải về bằng cách chọn Browse for an IPSW.

6. Màn hình thông báo chọn file hợp lệ. Nhấn vào nút mũi tên để tiếp tục.

7. Sn0wBreeze sẽ bắt đầu bung tập tin IPSW và bổ sung các thành phần như Cydia vào. Bạn cần chờ đợi cho đến khi gặp thông báo kế tiếp.

 

8. Màn hình thông báo tạo file CFW (Custom Firmware) thành công. Lúc này trên màn hình Desktop của bạn sẽ xuất hiện thư mục iBooty for 6.0.1 và kèm theo đó là tập tin sn0wbreeze_iPod_Touch_4-6.0.1-10A523. Với mỗi file firmware bạn cho thiết bị của mình, sau khi được Sn0wBreeze hoàn tất, chương trình sẽ tự động thêm vào dòng chữ sn0wbreeze trước đó. Tiếp tục click OK và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để đưa thiết bị về chế độ DFU.

9. Click OK để tiếp tục. Lúc này sẽ xuất hiện màn hình hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác đưa máy về chế độ DFU. Click Start để bắt đầu và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

 1. Tắt máy.
 2. Giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây.
 3. Tiếp tục giữ nút nguồn và giữ thêm nút Home khoảng 10 giây.
 4. Thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home trong khoảng 30 giây.

10. Sau khi hoàn tất đúng các chỉ dẫn trên màn hình, bạn sẽ bắt gặp thông báo:

Click chọn OK.

 

11. Lúc này hãy bật iTunes. Nhấn Shift và click vào nút Restore. iTunes sẽ hỏi bạn nơi chứa tập tin firmware, lúc này bạn cần chọn file firmware mà Sn0wBreeze đã tạo ra trước đó có tên sn0wbreeze_ ở đầu. Click chọn Restore khi được hỏi. Như hình là file đã được Sn0wBreeze tạo ra dành cho iPod Touch Gen4. Và chờ đợi cho đến khi iDevice của bạn khởi động vào màn hình chính.

Màn hình iTunes đang khôi phục lại bản Firmware do Sn0wBreeze tạo ra, trên màn hình iDevice sẽ là biểu tượng hình bông tuyết màu trắng bị khuyết 1 mảnh.

12. Sau khi khôi phục xong, bạn hãy làm các thao tác hướng dẫn như trên màn hình của iPhone cho đến khi vào màn hình chính. Lúc này hãy vuốt màn hình sang trang thứ 2. Bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia, nhưng sẽ không sử dụng được. Bạn cần chuyển máy vào chế độ boot tethered, đó là lý do tại sao Sn0wBreeze tự động bổ sung thêm thư mục iBooty for 6.0.1 trên màn hình của bạn, hãy mở iBooty và chọn thiết bị từ mục Select your iDevice. Click Start để tiếp tục.

 • Các thao tác này lần lượt như sau: Bạn giữ nút Home và nút nguồn khoảng 10 giây (Press the home + power button).
 • Sau đó thả nút nguồn và giữ nguyên nút home cho đến khi thanh tiến trình thực hiện việc đưa máy vào chế dộ tethered (Release the Power Button, but keep holding Home button)

 

Đến khi máy khởi động lại, bạn có thể sử dụng được Cydia và cài đặt các tiện ích mà bạn yêu thích.
Một vấn đề cần lưu ý là khi hết pin hoặc tắt nguồn, bạn sẽ cần đến iBooty để kích hoạt máy vào chế độ tethered để sử dụng các app.

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận bằng Facebook

 1. Tình hình là cái IP 3GS của em hk cần dùng cái iBooty vẫn zô Cydia dc… Nhưng vấn đề là hk có nhận dc sim…
  Dù đã cài Ultrasn0w vẫn hk nhận dc…
  bb : 06.15.00
  Pro nào bít chỉ em vs

 2. các pro giúp với,
  mình đang dùng con 3gs lock,download 6.0.1 về custom bang snowbreeze 2.9.7 và phần restore hoàn tất,vấn đề là khi dùng ibooty 2.3 để khởi thì bị dính cáp.thật là…các cao thủ giúp với.cám ơn thật nhiều!!!

 3. mình jailbreak được rồi, vào cydia install được phần mềm rồi, nhưng chỉ khoảng 20-30 phút sau tự nhiên không vào được nữa. click vào cydia hay những app cài đặt trong cydia đều tự động bị văng ra, mặc dù mình không hề khởi động lại máy. lúc đầu tưởng do máy mình trục trặc. Nhưng khi restore & làm lại thì vẫn bị như thế =.=
  chẳng biết tại làm sao.

 4. hix, em làm xog hết 12 bước, báo done done rất hoành tráng, nhưng vẫn ko vào Cydia đc. :(
  Của em iphone 3gs bản world ạ :(

 5. bạn ơi. sao lúc mình làm các thao tác để cài đặt iphone thì nó có lỗi là SIM Not Valid. nó đòi SIM để activate. giúp mình với @@

  • AppLife Staff

   @Viktor: Bạn đã khởi động máy vào chế độ tehtered jailbreak chưa? Bạn vào Cydia, nó có hoạt động không?

 6. Híc mình làm theo tât cả các bước trên rồi nhưng mà khi vào đến màn hình khởi động thì máy iphone của mình đòi cài đặt ngôn ngữ rồi đến cài đặt khu vực. Mình đã chọn Việt Nam xong nó đòi kết nối wifi hoặc itunes. kết nối wifi nó đòi phải unlock gì đó. Mình làm lại toàn bộ các bước trên và kết nối itunes thì nó báo là phải bỏ sim gì đó vào mà mình dùng sim nò cũng báo lỗi.
  iphone của mình là 3gs 32g được người ta tặng trước đây vẫn dùng tốt. online vào itunes thấy nó bảo có phiên bản mới nâng cấp hay không kicks vào đó và cuối cùng là ko làm gì được nữa. minh đã làm nhiều cách rồi vẫn cứ đến đòi nhét sim vào là chịu. Ai biết cách giúp mình với

  • Bạn phải tự unlock bằng cách jailbreak thôi. Sau đó cài thêm Ultrasn0w vào. Nếu không được có thể hạ baseband của iPad để dùng tạm.

 7. Hướng dẫn chi tiết hình ảnh dể hiểu quá, chưa jailbrek nhưng cám ơn bài viết rất tỉ mỷ .

 8. giúp mình với. mình làm theo đến bước cuối restore lại thì chọn firmware thì bị báo lỗi “the iphone could not be restored because the firmware file is not compatible” giờ phải thế nào hả bạn. mình dung IP4

  • bạn cần xem lại đã download và chọn đúng tập tin của Firmware phù hợp với iPhone 4 chưa? iTunes báo lỗi đó do Firmware không đúng với điện thoại.

 9. the applocation failed to initize properly( 0xc0000135) . click on ok to terminate the application . mo ra bao the nay la loi gi vay

  • Lỗi này có thể do Windows bạn bị lỗi, hoặc thiếu bộ nhớ. Bạn tắt các ứng dụng khác đi, hoặc đem qua máy khác chạy nhé.

   • bạn cho mình hỏi ! mình sài ip3gs ios 6.0.1 có cydia nhưng khi cài thems và unlockize khi khởi động máy lại thì ko sài đc fải cắm vào máy tính mở nguồn.có cách làm giúp mình ko

Gởi bình luận