Giá RAM toàn cầu bị ảnh hưởng bởi iPhone 7

Những nhà sản xuất RAM cho iPhone của Apple đang phải chịu áp lực trước đòi hỏi tăng cường sản lượng lớn cho việc lắp ráp iPhone 7.

Trước thông tin này, nhiều nhà sản xuất RAM cho máy tính cũng phải cân nhắc để chuyển sang sản xuất RAM cho iPhone.

Giá DRAM tháng 8 có vẻ tăng nhẹ so với tháng trước, một báo cáo từ DRAMeXhange đưa ra, giá RAM 4GB tăng thêm 2% đạt mốc $13.50.

Với việc ra mắt iPhone 7, Apple dường như đã ảnh hưởng đến thị trường RAM trên toàn cầu. Với việc cầu càng tăng mạnh đã ảnh hưởng đến nguồn cung cấp, không những giá RAM của smartphone mà còn tác động lên cả nguồn cung cấp RAM cho máy tính. Giá RAM cho PC và điện thoại đã tăng nhẹ trong năm 2016.

iPhone 7 có thể sẽ được trang bị 2GB RAM như iPhone 6s,  tuy nhiên với bản Pro/Plus dung lượng RAM có thay đổi từ 3GB hoặc 4GB. Hiện nay chỉ có iPad Pro 12.9 inch mới được trang bị RAM lên đến 4GB và là thiết bị di động sở hữu dung lượng RAM lớn nhất của Apple.

iPhone 7 sẽ được ra mắt vào ngày 7 tháng 9, cùng Apple Watch 2, thế hệ máy tính Mac mới với việc ra mắt hàng loạt thiết bị mỗi năm, Apple vẫn đang làm nhà tiêu thụ RAM lớn nhất toàn cầu.

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận