(Tin đồn) iPad 8" đang được Apple thử nghiệm

ipad-ipad-mini

Báo Wall Street Journal vừa gây xôn xao khi đưa tin Apple và các nhà cung cấp linh kiện ở châu Á đang phát triển một máy tính bảng cỡ nhỏ với mục tiêu thống trị mọi phân khúc trên thị trường tablet.

Apple đang làm việc với một số hãng sản xuất màn hình như AU Optronics tại Đài Loan hay LG Display ở Hàn Quốc để cung cấp các tấm nền phù hợp.

iPad thế hệ ba sẽ được công bố đầu tháng 3. Ngoài phiên bản 8 inch, Apple cũng tung ra sản phẩm với kích cỡ như cũ là 9,7 inch nhưng có độ phân giải màn hình cao hơn iPad 2.

Diana Wu, chuyên gia phân tích của Capital Securities ở Đài Bắc, nhận định nhu cầu của khách hàng với Samsung Galaxy Note 5,3 inch hoặc Amazon Kindle Fire 7 inch hiện nay cho thấy có một lượng lớn khách hàng chuộng thiết bị cỡ nhỏ.

IDC thống kê iPad chiếm 61,5% thị phần tablet toàn cầu trong quý III/2011, giảm từ 63,3% trong quý II.

Trong khi Apple được cho là sẽ bán iPad nhỏ thì Kindle Fire lại sắp có thêm phiên bản cỡ to. Theo trang BGR, Amazon sẽ trình làng hai tablet mới 7 inch và 9 inch trong mùa hè. Một số hãng phân tích dự đoán sản lượng Kindle Fire sẽ đạt gần 15 triệu máy trong năm 2012.

Theo VnExpress

Nhấn like để chia sẻ