5 lý do các bạn nên nâng cấp lên iOS 9

Nếu như các bạn đang phân vân về việc có nên nâng lên iOS 9 hay không?! Mời các bạn xem qua 5 lý do khiến người dùng iOS 8 thèm muốn, đó là:

1. Tiết kiệm pin hiệu quả với tính năng Low Power Mode

Low-Power-Mode-1024x902

Đây là tính năng rất được lòng người dùng iOS 9 kể từ thời điểm beta, không những họ mà còn cả giới chuyên gia, chuyên đánh giá. Apple đã làm rất tốt với tính năng này bằng tự động tinh giản mọi thứ khi dung lượng pin của máy xuống thấp, người dùng sẽ có thêm thời gian để nghe, nhận cuộc gọi hay đọc, gởi tin nhắn.

Khi được kích hoạt, các dịch vụ và tính năng chạy ngầm, các hiệu ứng chuyển động, dịch vụ push, hay làm tươi nền ứng dụng đều được tạm dừng sẽ bị hệ điều hành tạm ngưng lại tương tự với các kết nối không cần thiết.

Với chức năng này, người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến hơn 60 phút khi pin xuống ở mức thấp nhất.

2. Tiết kiệm dung lượng ứng dụng thông minh

App-Thinning

Bạn tải một ứng dụng từ App Store và cảm thấy ứng dụng này chiếm dung lượng quá mức cần thiết với nó, đây là điều khá khó chịu với người dùng iPhone có dung lượng 16GB. Với cơ chế mới của iOS 9, App Store sẽ tự động tải phiên bản phù hợp và được tối ưu cho thiết bị của bạn, nếu một ứng dụng được phát triển cho toàn bộ thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch khi tải về nó từ chiếc iPhone 5, iOS 9 sẽ tự động nhận dạng và chọn phiên bản tối ưu nhất cho máy của bạn.

Chưa kể đến hệ điều hành được Apple phát triển lại và tối ưu dung lượng cài đặt, giảm được hơn 1GB so với iOS 8.

3. Tối ưu cho iPad với nhiều tính năng đa nhiệm mạnh mẽ

Split-View-e1442416940930
Chức năng Split View trên iOS 9 cho iPad

Bạn đang sở hữu iPad? Xin chúc mừng vì iOS 9 là hệ điều hành được đánh giá là tốt nhất cho iPad. iOS 9 làm cho iPad của bạn như một thiết bị mới, bởi tính năng đa nhiệm của iOS 9 chỉ dành riêng cho iPad. Tính năng Split View cho phép bạn sử dụng 2 ứng dụng độc lập cùng một lúc, Slide View cho phép bạn coi sơ, hay xem qua một bản tin, email hay nội dung chat trong lúc đang tập trung vào một công việc nào đó và Picture-in-Picture sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một bản tin truyền hình trực tuyến nào đó trong lúc soạn thảo email.

Với người dùng iPad Air 2 hay iPad Pro, iOS 9 sẽ phát huy hết mọi năng lực của nó.

4. Siri trở nên thông minh hơn

Screen-Shot-2015-06-12-at-11.32.11-PM-1
Siri trên iOS 9 có diện mạo mới, hiện đại và thông minh

Siri trên iOS 9 trở nên thông minh hơn, trợ lý ảo này được tích hợp sâu vào hệ điều hành và sẽ giúp bạn truy cập cũng như khai thác thông tin triệt để đang chờ bạn khám phá, ngoài ra với iOS 9 Siri có khả năng được huấn luyện để hiểu rõ hơn về giọng phát âm của từng người dùng.

5. Tốc độ cải thiện đáng kể

iOS 9 logo

Bạn lo ngại iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPad 2, iPad Mini sẽ hoạt động chậm chạp trên iOS 9, thực tế không phải vậy hệ điều hành iOS 9 được tối ưu riêng cho từng thiết bị và Apple đã ưu ái những người dùng thiết bị cũ hơn. Apple đã hứa sẽ cải thiện iOS 9 trên iPhone 4s và lần này nhiều người dùng trên các forum xác nhận lời hứa trong các bản beta thử nghiệm, nhờ dung lượng hệ điều hành được tinh giản, thời gian nâng cấp cũng trở nên nhanh và máy cũng hoạt động mượt mà hơn.

–> Đã có iOS 9 bản chính thức mời các bạn tải về tại đây <–

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận