Người dùng Android gặp lỗi gần gấp đôi iPhone

nexus-android-iphone-ios-2014541148

Điện thoại Android chứa lỗi nhiều hơn iPhone, thường gây treo không hoạt động ổn định là báo cáo gần đây của tập đoàn Blanco Technology.

Trong một cuộc khảo sát giữa người dùng iPhone và Android trong suốt 3 tháng đầu năm 2016, số thiết bị sử dụng nền tảng di động của Google xảy ra lỗi chiếm 44%, trong khi đó iPhone chỉ 25%.

Việc thống kê này áp dụng với một số mẫu Android cao cấp trên thị trường nhưng Samsung Galaxy S6, S7 và cả đời cũ hơn như Galaxy S5, Motorola MotoG là những mẫu Android thường xảy ra lỗi nhất. Tương tự với Apple 2 chiếc iPhone 5s và iPhone 6 xảy ra lỗi nhiều so với các iPhone còn lại.

Đặc biệt riêng tại Châu Á, người dùng Android dễ gặp lỗi nhất, con số này chiếm 55% so với người dùng Android toàn cầu. Trong khi đó tại Châu Âu và Bắc Mỹ lần lượt chiếm 35% và 27%.

Hầu hết các lỗi này không đến từ phần cứng mà chủ yếu do các ứng dụng gây ra, thực tế cho thấy các ứng dụng trên nền Android hầu hết thiếu sự ổn định khi so sánh với các nền tảng còn lại như iOS và Windows 10 Mobile.

Nhấn like để chia sẻ