Chưa tới 7 triệu đồng để sản xuất iPhone 7

Hiện tại bộ đôi iPhone 7 có giá khởi điểm là 650 USD (gần 14 triệu đồng). Tuy nhiên, chi phí để Apple sản xuất ra phiên bản này chỉ chưa tới 300 USD.

Theo PhoneArena, thông qua các phân tích từ những linh kiện cấu thành nên một chiếc iPhone 7, các chuyên gia đã nhận định Apple sẽ đạt được nhiều lợi nhuận với mỗi chiếc iPhone 7 được bán ra.

Cụ thể, bảng phân tích cho biết các giá trị linh kiện của Apple có mức giá gồm: bo mạch chính (74 USD), màn hình cảm ứng (37 USD), camera (26 USD), loa stereo (11,5 USD), khung vỏ máy (22 USD), pin (4 USD), các linh kiện khác (117,5 USD). Đây là giá trị để sản xuất một chiếc iPhone 7 có dung lượng 128 GB.

Nếu cộng lại tất cả, thì chiếc iPhone 7 có dung lượng 128 GB có giá chỉ là 292 USD. Trong khi đó, giá bán trên thị trường hiện tại của sản phẩm là 750 USD.

Tuy nhiên, giá trị nói trên chỉ dùng tham khảo để người dùng hiểu rõ giá theo linh kiện gốc là bao nhiêu. Bởi lẽ, Apple còn phải bỏ ra khá nhiều chi phí như: phát triển sản phẩm, truyền thông, bảo hành, đóng gói…

Theo ThanhNien

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận