Nếu đã jailbreak iOS 10 thành công thì xin chúc mừng, các bạn đã có thể tận dụng được nhiều tweak hay trên Cydia và tùy biến theo sở thích của mình, AppLife.vn xin giới thiệu đến các bạn một vài tweak sau đây giúp trãi nghiệm iPhone/iPad tốt hơn.

Hầu hết các twek này đều nhỏ gọn và không ảnh hưởng nhiều đến năng suất hoạt động của máy.

AppColorBadges (Miễn phí)

AppColorBadges

Tweak Cydia này sẽ biến đổi màu sắc của biểu tượng thông báo màu đỏ sang màu tương đồng với biểu tượng của ứng dụng ví dụ như nếu app Tin nhắn có màu xanh, biểu tượng thông báo sẽ có màu tương tự.

Đặc điểm thú vị của tweak này sẽ giúp cho bạn nhìn vào màn hình đỡ bị chói bởi màu sắc đỏ của thông báo nếu như bạn sử dụng nhiều app.

Để cài đặt hãy vào Cydia -> Search và nhập tên của tweak. Tweak có dung lượng nhỏ gọn và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của máy.

tweakCompatible (Miễn phí)

tweakCompatible

Tweak này có mặt trên Cydia và được cung cấp miễn phí, rất phù hợp cho những ai thích cài đặt và khám phá cac gói, tweak, app có mặt trên Cydia nhưng không rõ có tương thích với bản iOS hiện tại hay không.

Sau khi cài đặt, chỉ cần vào 1 tweak hay gói Cydia nào đó, click vào biểu tượng kính lúp ở trên các bạn sẽ nhận được thông tin của tweak đó, nếu là Working thì tweak tương thích hoàn toàn với bản iOS hiện tại.

Để cài đặt hãy vào Cydia -> Search và nhập tên tweakCompatible.

LasTimeUnlocked (Miễn phí)

LastTimeUnlocked

Tiện ích này sẽ khả hữu ích cho những ai quan tâm tới vấn đề riêng tư, tweak sẽ hiện thị thông báo về thời gian mở khóa máy gần đây nhất cho bạn biết chính xác lần mở cuối cùng, và nếu không phải là bạn có thể ai đó đã ‘táy máy’ chân tay.

Sau khi cài đặt, một thông báo gồm dòng chữ ‘Last unlock time” sẽ xuất hiện ngay bên dưới màn hình Lock của iOS.

Tiện ích hoàn toàn miễn phí và bạn có thể cài đặ thông qua Cydia.

CCDataMore (Miễn phí)

CCDataMore

Một trong những tweak rất hữu ích cho những ai đang sử dụng đường kết nối dữ liệu 3G/4G LTE. Tweak này cung cấp một lối tắt giúp chuyển đổi hoặc tắt kết nối thông qua 3D Touch.

Để cài đặt các bạn hãy vào Cydia -> Search -> CCDataMore