iOS 12.1 cho phép chỉnh khẩu độ trực tiếp trên iPhone Xs, iPhone Xs Max

iOS 12.1 cho phép chỉnh khẩu độ trực tiếp trên iPhone Xs, iPhone Xs Max

Apple đã chính thức cho phép điều chỉnh khẩu độ trực tiếp trong khi chụp ảnh bằng iPhone XS và iPhone XS Max trên bản iOS 12.1.

Đó là phát hiện của nhiều người dùng đối với phiên bản iOS 12.1 ra mắt trong tuần qua. Tại sự kiện ra mắt iPhone XS và iPhone XS Max thì Apple có giới thiệu về tính năng giả lập điều chỉnh khẩu độ (Depth Control) trên iPhone XS và iPhone XS Max. Theo đó người dùng có thể điều chỉnh khẩu độ trong chế độ chụp chân dung trực tiếp lúc chụp ảnh hay sau khi chụp ảnh. Nhưng bản chính thức của iOS 12 chỉ tồn tại tính năng chỉnh sửa sau khi chụp ảnh. Còn tính năng chỉnh trực tiếp thì biến mất.

iOS 12.1 cho phép chỉnh khẩu độ trực tiếp trên iPhone Xs, iPhone Xs Max
Màn hình chỉnh khẩu độ trên iPhone Xs

Rất may, ngoài nhiều khác tính năng được bổ sung trên iOS 12.1 thì tính năng này cũng đã quay trở lại. Với iOS 12.1, trong khi bạn chụp ảnh, bạn sẽ thấy một thanh trượt dọc theo phía dưới cho phép bạn dễ dàng tuỳ chỉnh khẩu độ” của bức ảnh. Tính năng này cho phép người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với kết quả hình ảnh của mình, vì họ có thể điều chỉnh hình ảnh để xem ở nhiều “độ sâu” khác nhau ảnh hưởng đến kết quả như thế nào. Trong khi trước đó tính năng điều chỉnh khẩu độ sau khi chụp dĩ nhiên cũng có nhiều hạn chế nhất định.

Theo lộ trình thì có thể bạn sẽ nhận được bản iOS 12.1 vào cuối tháng 10.

Theo Vietnamnet

Nhấn like để chia sẻ