Galaxy Nexus bị cấm bán tại Mỹ

iphone-4s-vs-samsung-galaxy-nexus

Apple vừa giành thêm một chiến thắng nữa trước đối thủ lớn nhất của họ khi thuyết phục được tòa án ra lệnh ngừng phân phối smartphone chạy hệ điều hành Android 4.0 đầu tiên.

Chỉ cách đây vài ngày, thẩm phán Lucy Koh thuộc tòa án Bắc California (Mỹ) đã ra quyết định cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 do có thiết kế mặt trước, mặt sau và cạnh bên trông giống iPad.

Lucy Koh cho rằng, Galaxy Nexus đã sử dụng trái phép bản quyền liên quan đến trợ lý giọng nói Siri vốn có trên iPhone 4S. Samsung từng phản biện rằng đó chỉ là một phần rất nhỏ so với hàng nghìn tính năng có trên điện thoại nhưng đã bị tòa án bác bỏ lập luận.

Công ty Hàn Quốc vẫn chưa có phản hồi gì trước thông tin trên. Còn phía Apple khẳng định sẽ bồi thường thiệt hại cho Samsung khoảng 95,6 triệu USD nếu như trong thời gian tới tòa án nhận thấy Galaxy Nexus không vi phạm bản quyền của iPhone 4S.

Galaxy Nexus là điện thoại chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich đầu tiên, được phát triển bởi cả Samsung lẫn Google. Máy sử dụng chip lõi kép, màn hình Super AMOLED 4,6 inch và chụp ảnh 5 megapixel. Sản phẩm vừa được Google hạ giá xuống chỉ còn 350 USD cho phiên bản quốc tế.

Theo VnExpress