Thời gian gần đây, có khá nhiều tin đồn về việc Apple sẽ cho ra thế hệ Macbook Pro mới, tin này khiến cho nhiều tín đồ Apple và giới đam mê công nghệ dành thời gian quan tâm đặc biệt. Nếu bạn đang có ý định mua Macbook Pro thì hãy khoan và xem qua “thiên hạ” đang đồn đại gì về thế hệ Macbook Pro kế tiếp.

Tin đồn 1: Ra mắt trong tuần này.

Tin đồn xuất phát từ trang AppleInsider và iSpazio (trang Mac của Ý) cho rằng trong tuần này Apple sẽ ra mắt 5 mẫu mới, có thể sẽ vào thứ năm (24/2).

Tin đồn 2: Sử dụng kiến trúc Sandy Bridge mới của Intel.


Tin đồn bắt nguồn từ Cnet, AppleInsider.

Apple sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng kiến trúc Sandy Bridge mới của Intel và các dòng máy tính xách tay của hãng. Trước đây Apple thường khá chậm trễ trong việc áp dụng các chipset và kiến trúc mới của Intel vào các dòng sản phẩm mới. Nhưng đều này có thể sẽ thay đổi khi Apple muốn dòng MacBook Pro sẽ tiên phong trong sử dụng công nghệ mới.

Tin đồn 3: Trackpad lớn hơn và hệ điều hành trên ổ SSD.

Tin đồn bắt nguồn từ BGR.

Trackpad với diện tích lớn, bề mặt bóng hơn tất cả các dòng Macbook Pro hiện tại. Bên cạnh đó Apple sẽ tiến hành dời hệ điều hành Mac OS X vào riêng một ổ cứng SSD có dung lượng từ 8 đến 16GB để tăng tốc độ khởi động, truy xuất ứng dụng nhưng dữ liệu vẫn dược lưu vào ổ cứng thông thường. Một số phỏng đoán cũng cho rằng ổ DVD sẽ biến mất, và trong trường hợp bạn cần cài lại hệ điều hành. Apple cung cấp theo một USB rời chứa bộ cài đặt cho bạn tương tự như người dùng Macbook Air.

Tin đồn 4: Thiết kế Macbook Pro sẽ dùng vật liệu Liquid Metal


Nếu bạn hỏi Liquid Metal là gì thì thật khó trả lời, tuy nhiên để dễ hiểu đây là tên thương mại của một loại hợp kim kim loại có cấu trúc vô định hình (Amorphous structure – vì vậy mới có tên Liquid), do Học viện công nghệ California nghiên cứu và sáng tạo nên. Ở điều kiện môi trường thường, LiquidMetal không những không lỏng, mà còn rất rắn, với nhiều đặc tính quan trọng như khó biến dạng, độ cứng cao, chống trầy và chống ăn mòn cực tốt. Ở nhiệt độ cao, hợp kim này lại cực dễ gia công, do đó có thể ứng dụng vào nhiều sản phẩm khác nhau.
Một điều chắc chắn là khi Apple sử dụng vật liệu LiquidMetal vào thiết kể vỏ cho Macbook Pro, bạn sẽ sở hữu một chiếc máy chắc chắn và nhẹ hơn so với vỏ nhôm liền khối như hiện nay, khả năng giảm nhiệt cho hệ thống cũng cao hơn.

Tin đồn 5: Macbook Pro và cổng giao tiếp LightPeak

Light Peak là công nghệ sẽ thay thế tất cả các dây quang kết nối trong máy tính hiện nay từ dây tín hiệu màn hình, ổ cứng, máy in v…, qua đó cho phép tăng tốc độ truyền tải lên mức 10Gbit/s, gấp đôi tốc độ của chuẩn USB 3.0 hiện nay.

Công nghệ này lần đầu tiên được trình diễn tại hội nghị IDF vào năm 2009 trên những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Mac OS X, cho thấy Apple rất hứng thú với công nghệ truyền tải dữ liệu mới được Intel phát triển, có thể Apple sẽ gọi LightPeak bằng một cái tên khác.

Cũng theo một số lời phỏng đoán khác, iPad thế hệ kế tiếp sẽ sử dụng công giao tiếp LightPeak.