MacBook Pro 2016 sẽ có màn hình OLED phụ và Touch ID

Apple dự định sẽ cho ra mắt phiên bản mới của MacBook Pro trong năm nay, với thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn như MacBook Retina 12-inch, có thêm Touch ID và đặc biệt trang bị thêm màn hình OLED phụ ở phần phía trên của bàn phím, thông tin này đến từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities. MacBook Pro mới sẽ có hai phiên bản 13-inch và 15-inch và bán ra vào Quý 4 năm 2016.

25406593593_b59a3d0581_b

Kuo cho rằng lần cập nhật MacBook Pro lần này sẽ là lần cập nhật ấn tượng nhất chưa từng thấy của Apple. Thiết kế mỏng và nhẹ mới sẽ được trợ giúp bởi kỹ thuật “metal injection mold-made hinge” (bản lề ép phun kim loại) nhằm loại bỏ những tạp chất dư thừa ra khỏi kim loại giúp cho đạt được độ mỏng nhẹ nhất có thể. Bàn phím sẽ có cơ chế cánh bướm như của MacBook 12-inch. Hiện chưa rõ là Apple sẽ trang bị Touch ID ngay trên MacBook Pro hay sẽ dùng cơ chế mở khóa thông qua iPhone hoặc iPad đã có Touch ID.

Chiếc MacBook 12-inch cũng sẽ được thêm bản kích thước lớn hơn là MacBook 13-inch mới. Kuo cũng tin rằng Apple sẽ có đầy đủ 3 dòng MacBook trong năm nay. Với MacBook Pro là bản cao cấp, và MacBook sẽ thay thế cho MacBook Air ở hạng trung cấp, và cuối cùng MacBook Air cũ vẫn được bán và sẽ nằm ở hạng thấp nhất với mức giá tốt.

Về kết nối, MacBook Pro mới được cho sẽ được trang bị cổng Thunderbolt 3 tích hợp USB-C. Bộ vi xử lý được cho là Skylake thế hệ mới, với phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị bộ xử lý đồ họa AMD Polaris 400-series.

Nhấn like để chia sẻ
  • Bài viết này có hữu ích với bạn?
  •    Không

Bình luận