Hình ảnh thiết kế mang tính ý tưởng được trang iFanr đăng tải vào đầu tuần này cho thấy iPhone 8 hay iPhone Edition (một tên khác là iPhone X) được fan hâm mộ chau chuốt với viền màn hình siêu mỏng. Màn hình của iPhone ý tưởng này được iFanr gọi với cái tên “Full Vision Display”.

iPhone 8 nổi bật ở màn hình

Có lẽ đánh dấu 10 năm tập trung vào iPhone 8 sẽ là màn hình. Màn hình cảm ứng đa điểm và kích thước 3.5 inch khiến cho iPhone trở nên đặc biệt và độc đáo nhất từ lúc ra mắt trên thị trường vốn đầy các loại điện thoại nút bấm. Do đó với sự ra mắt iPhone 8 đánh dấu 10 năm, Apple có thể sẽ tập trung chính vào màn hình như sử dụng công nghệ OLED và viền màn hình siêu mỏng.

iPhone 8 có thể sẽ sở hữu màn hình 5.8 inch với khả năng hiển thị rực rỡ nhưng vẫn không thay đổi nhiều ở kích thước. Người dùng sẽ có cảm giác chiếc máy vẫn gọn và nhẹ nhưng vẫn hiển thị rộng, sắc nét.

Màn hình iPhone 8 sẽ lớn hơn nhưng máy vân giữ nguyên kích thước

Màn hình iPhone 8 sẽ lớn hơn nhưng máy vân giữ nguyên kích thước

Ở những khu vực chứa các thành phần như loa thoại, camera FaceTime, cảm biến sẽ được tích hợp ở trên, bên dưới màn hình của chiếc máy và có thể khu vực này sẽ sử dụng một tấm nền màn hình riêng biệt, tách rời nhưng vẫn sát cạnh với màn hình chính, nhờ đó tạo khả năng hiện thị như một tấm nền.

Tương tự như vậy với Touch ID, rất có thể mặt trước của iPhone 8 sẽ được trang bị lên đến 3 màn hình, các thức hoạt động khá giống với thanh Touch Bar trên MacBook Pro Retina 2016.

Ngoài màn hình nổi bật, iPhone 8 còn hứa hẹn với khả năng quay video độ nét cao ~8K so với 4K như hiện bởi camera cải tiến và được đặt nằm dọc thay vì nằm ngang như iPhone 7 Plus với việc đặt dọc này sẽ giúp máy mang lại góc chụp chuẩn và lấy nét chính xác hơn. Máy sẽ có khả năng chống nước, bụi. Kèm với loa stereo 4 góc mang lại âm thanh chất lượng cao.

Linh hồn của iPhone 8 sẽ là iOS 11 với khả năng tuỳ biến cao, hệ điều hành này được đánh giá sẽ có nhiều thay đổ về tính năng cũng như giao diện. iOS 11 sẽ được giới thiệu vào 6 tới đây.

Thiết kế thể hiện khả năng hiện thị trên iPhone X (iPhone 8)

Thiết kế thể hiện khả năng hiện thị trên iPhone X (iPhone 8)

iPhone X/Edition hay iPhone 8 sẽ là phiên bản đặc biệt được giới thiệu kèm iPhone 7s/7s Plus và là phiên bản cao cấp nhất đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện. Giá dự kiến cho phiên bản này từ $1000.