FutureMark: nâng cấp iOS 11 không làm iPhone chậm đi

Những nghiên cứu mới nhất từ Futuremark cho thấy rằng Apple không hề tác động tới các thế hệ iPhone cũ, khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới.
Theo TechCrunch, hầu hết người dùng đều tin rằng Apple cố tình “phù phép” vào các phiên bản mới của hệ điều hành iOS trên các dòng iPhone cũ để thiết bị trở nên chậm chạp hơn và từ đó gián tiếp buộc người dùng nâng cấp máy.
Tuy nhiên những nghiên cứu của Futuremark về hiệu suất trong 18 tháng được thực hiện trên các dòng iPhone khác nhau bằng cách sử dụng các ứng dụng đo 3Dmark lại cho kết quả ngược lại. Theo kết quả, một chiếc iPhone 5S cũng như các model khác không có sự thay đổi nhiều về hiệu suất theo thời gian.
3DMark theo dõi tốc độ tính toán, số khung hình mỗi giây… của phần cứng và cuối cùng kết hợp tất cả các số liệu vào một điểm số đơn giản dễ so sánh giữa các thiết bị với nhau. Trong trường hợp của iPhone, Futuremark kiểm tra các bản cập nhật của iOS theo thời gian (đặc biệt là các phiên bản lớn như iOS 9, 10 và 11) để phân tích khả năng tác động đến hiệu suất của máy.
Điểm số benchmakr đồng điều qua các thời hệ điều hành
Điểm số benchmakr đồng điều qua các thời hệ điều hành
Futuremark tiến hành nghiên cứu để đáp lại một báo cáo đến từ Harvard tuyên bố Apple đã cố tình làm chậm các mẫu điện thoại cũ hơn trước khi phát hành thiết bị mới.
Có những giải thích khác nhau cho lý do tại sao iPhone cũ bị chậm lại, chẳng hạn như ứng dụng của các hãng thứ 3 khi được nâng cấp có thể làm chậm máy, nhưng không lý do nào trong đó là âm mưu của Apple.
Theo ThanhNien

Nhấn like để chia sẻ

Bình luận