Làm gì trước khi bán lại máy Mac

Những việc cần làm trước khi bán lại máy Mac

Bạn phải làm gì trước khi bán lại chiếc máy tính Mac cho một người khác? Hoặc nhượng lại máy cho người thân trong nhà hoặc bạn bè sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm.

Những thứ bạn cần kiểm tra dưới đây trước khi để lại máy cho người khác:

  1. Backup lại toàn bộ dữ liệu trên máy qua ổ đĩa rời hoặc một dịch vụ lưu trữ cloud nào đó như iCloud, Dropbox v.v..
  2. Sau khi sao lưu, hãy thoát (Sign Out) tất cả tài khoản, bao gồm tài khoản iCloud trên máy tính Mac.

Bạn có thể lựa chọn giữa 2 cách dưới đây để bảo đảm chiếc máy Mac của bạn ‘như mới’, hay cách khác là xóa toàn bộ dấu vết sử dụng của bạn

Format ổ đĩa và cài lại hệ điều hành

  • Cách này sẽ giúp cho người dùng tiếp theo có cảm giác mọi thứ hoàn toàn mới, những thư viện hay các phần mềm đã cài đặt trước đó sẽ không còn nữa. Việc cài lại sẽ giúp cho chiếc máy hoạt động trơn tru hơn. Nhưng bạn sẽ mất thời gian để cài đặt lại các phần mềm. Bạn nên cài mới lại nếu như muốn bán chiếc máy cho một ai đó.
  • Xem cách tạo ổ đĩa USB để cài hệ điều hành macOS tại đây.
Cài mới lại macOS
Cài mới lại macOS

Tạo tài khoản mới và xóa tài khoản cũ

  • Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều và giữ lại một số ứng dụng đã cài đặt sẵn. Tạo tài khoản mới sẽ vẫn dùng lại một số thư viện và ứng dụng cũng như quá trình sử dụng trước đó. Bạn có thể thực hiện cách này nếu như chuyển nhượng máy lại cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình sử dụng bởi nó không mất quá nhiều thời gian để cài mới.
  • Thực hiện: Hãy vào System Preferences -> Users & Groups > click nút + và chọn New Account là Administrator để tài khoản mới có toàn quyền. Tiếp theo, hãy đăng nhập vào tài khoản mới và xóa tài khoản cũ bằng cách vào System Preferences -> Users & Groups chọn tài khoản cũ và nhấn nút –
Tạo tài khoản mới trên macOS
Tạo tài khoản mới trên macOS

Như vậy là chiếc máy Mac của bạn đã sẵn sàng cho việc chuyển nhượng đến chủ sở hữu mới. Và hãy luôn chắc chắn rằng những dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không còn tồn tại trên chiếc máy cũ.

Nhấn like để chia sẻ
  • Bài viết này có hữu ích với bạn?
  •    Không

Bình luận