Microsoft ra mắt Windows 10 S và máy tính Surface Laptop cho sinh viên, học sinh

Buổi ra mắt Windows 10 S và Microsoft Surface Laptop

Microsoft vừa tổ chức một sự kiện tại New York chủ yếu tập trung giới thiệu phiên bản mới của Windows 10 S, một dòng laptop mới mỏng như MacBook Air và pin liên tục 14.5 tiếng cả 2 sản phẩm này liên quan đến giáo dục. Phiên bản mới của Windows 10 này mang tên Windows 10 S nhắm đến học sinh, sinh viên và giáo viên.

Windows 10 S là một biến thể khác của Windows 10, có thể nói hệ điều hành này hoạt động khá giống với macOS và chỉ có thể cài đặt app thông qua Mac App Store mà theo Microsoft nhằm bảo đảm tính bảo mật và khả năng hoạt động.

Không phải tất cả phần mềm nào liên quan đến giáo dục cũng có thể chạy được trên phiên bản Windows 10 S này, những máy tính được nhà trường quản lý chỉ có thể chạy được các ứng dụng chưa được Microsoft duyệt thông qua một công cụ cấp phép mới có thể sử dụng.

Windows 10 S sẽ chạy trên các máy tính do các đối tác của Microsoft sản xuất như Acer và Dell, giá máy tính này khởi điểm từ $200. Điều này cho phép Microsoft cạnh tranh với 2 đối thử là Google ChromeOS với ChromebookApple với iOS và iPads có giá $300 cho phần cứng.

Bên cạnh Windows 10 S, Microsoft còn tung ra dòng sản phẩm laptop mới có tên Microsoft Surface Laptop, giá khởi điểm từ $999 vốn được phát triển dành riêng cho các sinh viên học sinh. Dòng laptop mới có thời lượng pin lên đến 14 tiếng hơn, hơn iPad (10 tiếng) và MacBook Pro (8 tiếng).

Về phần cứng của chiếc máy này cũng gần giống với MacBook Air khi không được trang bị USB-C/Thunderbolt 3 mà chỉ có 1 cổng USB-A, 1 khe đọc thẻ nhớ SD và 1 cổng Mini-Display Port. Chiếc máy đi kèm với màn hình 13.5 inch với tỷ lệ 3:2, bàn phím có đèn nền sở dụng chip Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 7 và RAM 4GB. Người dùng có thể tuỳ chọn cấu hình 16 GB hoặc ổ SSD 512 GB, máy gồm 4 màu Burgundy, Platinum, Cobalt Blue và Graphit Gold.

Người dùng có thể đặt hàng từ hôm nay và dòng sản phẩm này chính thức bán ra kể từ ngày 15 tháng 6.

https://youtu.be/74kPEJWpCD4

Nhấn like để chia sẻ